Hơn 500 vận động viên tham dự Hội thao truyền thống ngành Giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 21/10, tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội thao truyền thống ngành Giáo dục lần thứ IX.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hơn 500 vận động viên tham dự Hội thao truyền thống ngành Giáo dục ảnh 1

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc của học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2. Ảnh: Mỹ Hà

Hội thao là hoạt động thiết thực nhằm động viên, khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao trong các cơ quan, đơn vị trường học; là dịp tốt để tạo điều kiện cho cán bộ, nhà giáo và người lao động trong các đơn vị trường học gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm hiểu biết và học hỏi lẫn nhau.

Hơn 500 vận động viên tham dự Hội thao truyền thống ngành Giáo dục ảnh 2

Ông Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc hội thao. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là sân chơi để cán bộ, nhà giáo, người lao động và các công đoàn cơ sở giao lưu thể thao với phương châm “vui khỏe”, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, xây dựng nếp sống vui tươi lành mạnh trong nhà trường, nâng cao sức khỏe để giảng dạy và công tác tốt.

Việc tổ chức tốt hội thao cũng nhằm mục đích tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Hơn 500 vận động viên tham dự Hội thao truyền thống ngành Giáo dục ảnh 3

Ban tổ chức trao cờ cho các đội tuyển tham dự vòng chung kết. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, chuẩn bị cho hội thao toàn ngành, tại các huyện đã tổ chức hội thao cấp cụm để tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc tham gia vòng chung kết hội thao.

Hơn 500 vận động viên tham dự Hội thao truyền thống ngành Giáo dục ảnh 4

Hội thao thu hút sự tham gia của hàng trăm thầy giáo, cô giáo. Ảnh: PV

Hội thao có sự tham gia của 59 đội với gần 510 vận động viên đại diện cho hơn 53.000 cán bộ, nhà giáo và người lao động toàn ngành về tham gia chung kết các môn thi đấu: bóng chuyền nữ, bóng chuyền nam và môn cầu lông.

Tin mới

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài