Hơn 700 sinh viên Đại học Y khoa Vinh tham gia ngày hội hiến máu

(Baonghean.vn) - Với chủ đề "Ấm tình Thu Đông”, ngày hội hiến máu tại Đại học Y khoa Vinh đã thu được gần 700 đơn vị máu.
Ngày hội thu hút rất đông sinh viên tham gia. Ảnh: Tuấn Anh
Ngày hội thu hút rất đông sinh viên tham gia. Ảnh: Tuấn Anh
Ngày 24/10, CLB Hiến máu tình nguyện Trường Đại học Y khoa Vinh phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An tổ chức Ngày hội hiến máu đợt 4 trong năm 2018. Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của các đoàn viên thanh niên là những bác sỹ, y tá trong tương lai, với ý nghĩa "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Vì nghĩa cử đó, nhiều bạn sinh viên đã có mặt từ rất sớm để khám sức khỏe trước khi tham gia hiến máu. Tất cả sinh viên tham gia ngày hội đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào công tác hiến máu cứu người.
Lượng máu thu được tại ngày hội sẽ góp phần cứu chữa cho hàng nghìn bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.

Tụt huyết áp nên làm gì?

Tụt huyết áp nên làm gì?

Tụt huyết áp là gì, nên làm gì khi bị tụt huyết áp. Biểu hiện tụt huyết áp, nguyên nhân và cách hạn chế. Hạ huyết áp, tụt huyết áp tư thế đứng là gì?