Hữu Thắng ngồi “ghế nóng” thay Công Vinh: Mũi tên trúng hai đích

Theo Mai Anh (vietnamnet.vn)

Không thành công với tính toán và cả niềm tin dành cho Công Vinh đã buộc CLB TPHCM phải viện đến người thầy, người đàn anh của cựu tiền đạo tuyển Việt Nam. Và ít nhất cho đến lúc này, phép tính ấy ít nhiều cũng được coi khôn ngoan của đội bóng thành phố mang tên Bác

Giải quyết thời... hậu Công Vinh

Trước khi Công Vinh được CLB TPHCM “chọn mặt gửi vàng”, đội bóng lúc đó còn là tân binh V-League thực sự là con số 0 cả về chất lượng đội bóng lẫn thương hiệu.

Với một đội hình non kinh nghiệm như thế, nếu như muốn chinh chiến ở V-League không còn cách nào khác buộc CLB TPHCM phải thay máu cũng như xây dựng tên tuổi để nhận sự quan tâm từ các sở, ban ngành thành phố. Và đây là lý do Công Vinh được chọn. 

Hữu Thắng ngồi “ghế nóng” thay Công Vinh: Mũi tên trúng hai đích ảnh 1
Rất nhiều cầu thủ Nghệ An như Quang Nam (áo đỏ)...

Có mặt ở đội bóng tân binh V-League, Công Vinh bắt đầu công cuộc thay máu và đương nhiên sự lựa chọn hàng đầu vẫn là các cầu thủ SLNA – nơi mà cựu quyền chủ tịch CLB TPHCM xuất thân, cũng như có mối quan hệ khá đặc biệt.

Và giờ, khi Công Vinh ra đi để lại một đội bóng khá thuần... Nghệ An. Cũng nên thêm rằng, các cầu thủ đến từ đây dù ở đâu cũng là một khối vô cùng đặc biệt, để CLB TPHCM không thể không mời HLV Hữu Thắng về ngồi ghế chủ tịch đội bóng với ý đồ rất rõ ràng: Nắm chính người xứ Nghệ.

Hữu Thắng ngồi “ghế nóng” thay Công Vinh: Mũi tên trúng hai đích ảnh 2
đã góp mặt ở CLB TPHCM dưới thời Công Vinh giữ vai trò quyền chủ tịch.

Sự lựa chọn này của đội bóng Sài thành rõ ràng là chính xác, khi tân chủ tịch CLB Hữu Thắng từ thời cầu thủ, HLV vẫn luôn là biểu tượng, đủ uy tín với các cầu thủ xuất thân từ Nghệ An, bất luận ở đâu.

... và hơn thế nữa

Công Vinh nổi tiếng, thậm chí trong sự nghiệp thành công hơn cả so với người đàn anh, người thầy của mình là HLV Hữu Thắng. Và ít nhiều anh cũng đã đóng góp cho CLB TPHCM những ngày đầu tiên bằng sự năng động của tuổi trẻ.

Nhưng suy cho cùng, cựu tiền đạo của tuyển Việt Nam vẫn chưa phải quá trưởng thành để có thể làm... việc lớn. Bằng chứng lớn nhất chính là việc Công Vinh gần như tự ý mở trung tâm bóng đá cộng đồng của riêng mình, dù lãnh đạo CLB TPHCM không thích, cũng như đang lên kế hoạch thành lập một học viện lớn hơn.

Hữu Thắng ngồi “ghế nóng” thay Công Vinh: Mũi tên trúng hai đích ảnh 3
Và giờ HLV Hữu Thắng tiếp quản ghế nóng với nhiều thách thức.

Và chưa đầy 24 giờ, kể từ lúc ra mắt trung tâm bóng đá cộng đồng của riêng mình chiếc ghế quyền chủ tịch đội bóng Sài thành đã ngay lập tức được chuyển giao, khi CLB TPHCM cho rằng Công Vinh “chơi vượt mặt”, dù đang ăn lương đội bóng.

Sau Công Vinh, nhìn quanh phía CLB TPHCM muốn tìm một người khác thay thế, buộc phải viện vào HLV Hữu Thắng, một cái tên xứng đáng và cũng sẵn sàng vào cuộc chơi.

Bởi như đã nói, cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam dù gì cũng trưởng thành hơn, có danh vọng hơn trong nghề và quan trọng nhất cũng cùng chung ý tưởng với đội bóng Thành phố, ít nhất trong câu chuyện xây dựng học viện bóng đá. Để rồi, Hữu Thắng và CLB TPHCM đã thuộc về nhau, không lâu sau khi Công Vinh rút lui khỏi ghế quyền chủ tịch CLB.

Chọn Hữu Thắng đương nhiên ngoài lý do trên, đội bóng Thành phố cũng ít nhiều bắn tiếng cho những nơi cần đến rằng: Đội bóng vẫn đang trên đường phát triển tốt, với những người có uy tín sẵn sàng đến đây để cùng làm bóng đá.

Chưa biết mối lương duyên này sẽ kéo dài đến đâu, nhưng ít nhất đội bóng Thành phố cũng đạt được mục đích riêng của mình, hoặc đơn giản nhất là việc ghế chủ tịch cũng đã có được người ngồi vào đấy, thay vì để ông Miura vừa làm HLV vừa kiêm người phát ngôn của đội suốt những ngày trước đây.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.