Indonesia sẽ mời Mourinho làm HLV tuyển quốc gia

Khả năng này được Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Imam Nahrawi xác nhận.

Trả lời báo chí hôm 10/5, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, Imam Nahrawi cho biết ông đã nói chuyện với Tổng thống Joko Widodo và Chủ tịch ủy ban Olympic quốc gia Erick Thohir về khả năng thuê Jose Mourinho. Theo đó, lo ngại lớn nhất là vấn đề lương bổng cho "Người đặc biệt".

"Khi nói chuyện với Thohir, tôi được biết mức lương của Mourinho vào khoảng 19 triệu đôla mỗi năm. Nhưng nếu có Mourinho, các CĐV bóng đá Indonesia sẽ rất thích. Các cầu thủ cũng có động lực nhiều hơn. Tuyển Indonesia cần có một HLV nước ngoài, bên cạnh các trợ lý là người trong nước", Nahrawi chia sẻ.

indonesia-nham-mourinho-lam-hlv-tuyen-quoc-gia

Mourinho chưa có công việc mới sau khi chia tay Chelsea cuối năm ngoái. Ảnh: Reuters

Nahrawi cũng cho biết về việc Thohir, người hiện tại là ông chủ của CLB Inter Milan (Italy), khuyên thuê Guus Hiddink sẽ khả thi hơn. Hiddink sắp hết hợp đồng làm HLV tạm quyền tại Chelsea, đồng thời có kinh nghiệm làm việc tại châu Á khi còn dẫn dắt tuyển Hàn Quốc.

"Chúng tôi muốn đánh thức tinh thần thi đấu của các cầu thủ", Nahrawi nhấn mạnh về các dự định táo bạo của bóng đá nước này.

Tuyển Indonesia hiện tại không được xếp trên bảng điểm của FIFA. Tháng 5 năm ngoái, Liên đoàn bóng đá nước này bị kỷ luật do để chính quyền can thiệp vào công việc nội bộ.

Theo VNE

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.