Khai mạc giải bóng đá Hội đồng hương xứ Nghệ tại Hải Phòng 2017

(Baonghean.vn)- Chiều qua (15/10) tại SVĐ trường Đại học Hàng Hải - Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ khai mạc giải bóng đá Hội đồng hương xứ Nghệ và Hội CĐV SLNA tại thành phố Hải Phòng lần thứ 3.

Giải bóng đá Hội đồng hương xứ Nghệ tại Hải Phòng lần thứ 3 kêu gọi được nhiều nhà tài trợ mạnh. Ảnh: BTC
Anh Phan Duy Hòa - Phó Chủ tịch Hội Đồng hương Xứ Nghệ tại Hải phòng và Anh Hồ Văn Nam Chủ tịch FC Sông Lam Nghệ An tại Hải phòng. Thay mặt cho BTC Giải lên tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự giải đấu, Ảnh: BTC

Giải bóng đá Hội đồng hương xứ Nghệ là giải đấu được tổ chức bởi Hội đồng hương Xứ nghệ và Hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An tại Thành phố Hải Phòng.

Tham gia giải năm nay có 10 đội bóng đến từ các Huyện, TP và thị xã của Nghệ An và  Hà Tĩnh gồm: Quỳnh Lưu FC, FC Diễn Châu, FC Tứ Hùng, FC Nhút Tương Xứ Nghệ FC, Hà Tĩnh FC, Sông La FC, FC Thành Vinh, 37 Hồng Hà và FC Hoàng Thành. Các đội chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 4 đội mạnh nhất vào vòng bán kết.

Ban tổ chức kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân hướng về quê hương bị bão lụt. Ảnh: BTC
Ban tổ chức kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân hướng về quê hương bị bão lụt. Ảnh: BTC

Giải đấu sẽ diễn ra tại Trường ĐH Hàng Hải - TP Hải Phòng từ ngày 15/10/2017 đến ngày 26/11/2017. Ngoài mục đích đem đến sân chơi lành mạnh cho những người Nghệ đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hải Phòng, giải còn hứa hẹn sẽ mang đến những trận cầu hấp dẫn, là nơi giao lưu, kết nối tình cảm quê hương Nghệ An - Hà Tĩnh  của những người con Xứ Nghệ tại Thành phố Hoa Phượng Đỏ và đặc biệt qua Giải đấu Ban tổ chức kêu gọi các mạnh thường quân hướng về quê hương ủng hộ đồng bào Nghệ An và Hà Tĩnh vừa bị ảnh hưởng của cơn bão số 10 vừa qua.

Số tiền quyên góp được sẽ được BTC giải công khai chuyển về Quỹ bão lụt của Hội đồng Hương Xứ nghệ tại Hải Phòng trước khi lên kế hoạch về thăm và tặng quà bà con trong tháng 11/2017 tới.

Trung Kiên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn.