Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Kỳ, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean.vn) - Chiều 5/8, Đảng bộ huyện Tân Kỳ khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự đại hội có 245 đại biểu đại diện cho 6.742 đảng viên của 53 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. ​
Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Lê Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Ảnh: Phạm Bằng
Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Lê Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Ảnh: Phạm Bằng

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Kỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra với chủ đề: “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết, giữ vững kỷ cương, đổi mới, sáng tạo; Khai thác có hiệu quả tiềm năng của huyện, tranh thủ tối đa mọi nguồn lực, phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đưa Tân Kỳ phát triển nhanh, bền vững”.

Phát biểu khai mạc phiên trù bị, đồng chí Phan Văn Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Kỳ đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, đóng góp các ý kiến, thống nhất các nội dung để góp phần thành công Đại hội.

Đồng chí Phan Văn Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Kỳ khai mạc phiên trù bị. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Phan Văn Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Kỳ khai mạc phiên trù bị. Ảnh: Phạm Bằng

Tại phiên trù bị, Đại hội đã biểu quyết thông qua danh sách Đoàn Chủ tịch gồm 7 đồng chí; Đoàn thư ký gồm  2 đồng chí; Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 5 đồng chí.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Chương trình, Quy chế làm việc, Nội quy của Đại hội; quán triệt những nội dung cơ bản của Quy chế bầu cử trong Đảng. Đại hội cũng nghe báo cáo tổng hợp ý kiến và tham gia thảo luận, góp ý vào các dự thảo Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Ảnh: Phạm Bằng
Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Ảnh: Phạm Bằng

Các ý kiến góp ý đều nhất trí với kết cấu, bố cục, phương pháp trình bày, cách đặt vấn đề được nêu trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII chuẩn bị; công tác chuẩn bị các văn kiện bài bản, công phu, nghiêm túc, có chất lượng.

Các văn kiện dự thảo đã đề cập đến các vấn đề cơ bản của đất nước, của tỉnh, đánh giá đúng, khách quan về kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém, sát với tình hình thực tế; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng rõ những nhiệm vụ, giải pháp, cụ thể, khả thi, phù hợp với thực tiễn đất nước, của tỉnh.

Đồng chí Hoàng Quốc Việt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình này. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Hoàng Quốc Việt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình bày dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Phạm Bằng

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Kỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 1,5 ngày (từ chiều 5/8 đến ngày 6/8). Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Kỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Đại hội sẽ thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Kỳ lần thứ XX, trình Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các định hướng, nhiệm vụ phát triển của huyện Tân Kỳ trong nhiệm kỳ tới.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội. Ảnh: Phạm Bằng
Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội. Ảnh: Phạm Bằng

Đại hội sẽ thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Kỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm đưa huyện Tân Kỳ tiếp tục phát triển nhanh, bền vững trong nhiệm kỳ tới. 

Tin mới

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.