Khảo sát mức độ bao phủ BHXH, BHYT tại Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Chiều 16/9, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với huyện Nghĩa Đàn về thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT giai đoạn 2016 - 2020; Phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 - 2045.

Đến nay, số người, tỷ lệ dân số tham gia BHYT ở Nghĩa Đàn tăng nhanh qua các năm đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu bao phủ BHYT theo Quyết định số 5011/QĐ-UB ngày 14/10/2016 của UBND tỉnh Nghệ An. Tính đến hết tháng 6/2021 có 121.693 người tham gia, đạt tỷ lệ bao phủ 95,86%, cao hơn bình quân chung cả tỉnh.

Tuy nhiên đến tháng 7/2021, theo Quyết định 861/QĐ-TTg số đối tượng tham gia BHYT của huyện Nghĩa Đàn giảm hơn 20 ngàn người, hiện còn hơn 80,6%. Về BHYT học sinh, giai đoạn 2016 - 2019, tỷ lệ học sinh tham gia đạt 93%, đến năm học 2020 - 2021 đạt 96,88%. Đối tượng tham gia BHYT Hộ gia đình có tỷ lệ tăng nhanh qua các năm.

Toàn cảnh cuộc làm việc giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn. Ảnh Minh Thái
Toàn cảnh cuộc làm việc giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung trao đổi những thuận lợi, khó khăn vướng mắc và chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Nghị quyết, cũng như các chính sách về BHXH, BHYT. Đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả việc thực hiện chính sách trong thời gian tới.

Mục tiêu đặt ra ở Nghĩa Đàn phấn đấu từ năm 2021 đến năm 2025 đạt  95% tỷ lệ bao phủ BHYT và tiến đến BHYT toàn dân theo Nghị quyết đã đề ra.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đánh giá cao kết quả thực hiện công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT của huyện Nghĩa Đàn. Qua đó, đưa Nghĩa Đàn trở thành điểm sáng trong công tác BHXH, BHYT của tỉnh. Trên cơ sở ghi nhận những ý kiến đề xuất tâm huyết, trách nhiệm và sát thực tiễn của các đại biểu tại buổi làm việc, đoàn công tác sẽ tập hợp, đóng góp ý kiến cho các cấp để bổ sung, hoàn thiện chính sách phù hợp hơn trong thời gian tới./.

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.