Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sỹ ở Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ phối hợp với huyện Diễn Châu đã khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sỹ Trần Thị Luyến ở xóm 1 xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Báo Nghệ An, lãnh đạo huyện Diễn Châu và Công ty CP Golden City.

Mẹ Trần Thị Luyến, sinh năm 1933, có 5 người con, trong đó con trai đầu là liệt sỹ Cao Văn Duật, sinh năm 1954, hy sinh năm 1975 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Gia đình mẹ có hoàn cảnh khó khăn, hiện mẹ đang sống một mình trong ngôi nhà 25m2 được xây dựng từ năm 1980 đã xuống cấp, không đảm bảo cho việc sinh hoạt, đặc biệt là trong mùa mưa bão.  

Ảnh: Thu Hương
Trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Luyến ở xóm 1, xã Diễn Thành (Diễn Châu). Ảnh: Thu Hương
Số tiền 50 triệu đồng trao cho mẹ dịp này là do Công ty CP Golden City ủng hộ nhằm góp phần giúp mẹ Luyến xây dựng nhà mới khang trang hơn.
Ảnh: Thu Hương
Khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho mẹ Luyến. Ảnh: Thu Hương
Đây là việc làm ý nghĩa nhân văn góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự tri ân đối với thân nhân, người có công với cách mạng. Đây là căn nhà thứ 8 trên địa bàn huyện Diễn Châu được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh kêu gọi hỗ trợ xây dựng.

Tin mới

Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.