Khởi tố, tạm giam đối tượng gây rối tại Trạm thu phí Bến Thủy 2

(Baonghean.vn) - Ngày 14/2, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Quang Tuy về hành vi “Chống người thi hành công vụ” để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và phối hợp trao đổi thông tin, được biết ngày 9/2/2019, có một nhóm đối tượng đi trên 3 chiếc xe ô tô con lưu thông theo hướng từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội trên đường Quốc lộ 1A.

Khi đi qua một số Trạm thu phí BOT ở phía Nam, nhóm đối tượng trên đã có hành vi cố tình chây ỳ, kéo dài thời gian trả phí đường bộ, gây ùn tắc giao thông; đồng thời, quay clip phát trực tiếp trên mạng xã hội để kích động người dân, gây phức tạp về ANTT.

Đối tượng Nguyễn Quang Tuy. Ảnh công an cung cấp
Đối tượng Nguyễn Quang Tuy. Ảnh công an cung cấp

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an các địa phương liên quan phối hợp các Trạm thu phí BOT Bến Thủy 1 (TP. Vinh), BOT Bến Thủy 2 (huyện Hưng Nguyên), BOT Hoàng Mai (TX. Hoàng Mai) chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện triển khai phương án đảm bảo ANTT tại các trạm BOT.

Đến khoảng 15h ngày 9/2/2019, nhóm đối tượng đi trên 3 chiếc xe ô tô con đến Trạm thu phí BOT Bến Thủy 2 thuộc địa phận huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Các đối tượng đã có hành vi chây ỳ, dùng tiền lẻ trả phí nhằm kéo dài thời gian với mục đích gây ách tắc giao thông.

Lực lượng công an triển khai tại Trạm BOT đã tiến hành tuyên truyền, vận động các đối tượng chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không kéo dài thời gian mua vé, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT. Sau khi được tuyên truyền, vận động, có 2/3 xe ô tô đã chấp hành mua vé đường bộ và di chuyển qua trạm.

Riêng xe ô tô mang BKS 47A-13089, do đối tượng Nguyễn Quang Tuy (SN 1970, trú thôn Tân Bắc, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắc Lăk) điều khiển chở theo 3 người đàn ông khác không chấp hành.

Nguyễn Quang Tuy đã điều khiển xe ô tô luồn lách qua barie phía trước (barie đang đóng) và đâm vào dải phân cách mềm, sau đó chạy qua trạm, tiếp tục điều khiển xe đi hướng ra Bắc.

Sau khi đối tượng điều khiển phương tiện bỏ chạy, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A triển khai chốt chặn, bắt giữ để xử lý theo quy định của pháp luật. Khi đến Km 444 + 220 thuộc địa phận huyện Nghi Lộc, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện đối tượng và ra tín hiệu dừng xe.

Quá trình làm việc, mặc dù đã được lực lượng công an kiên trì tuyên truyền, vận động, Tuy vẫn không chấp hành và không hợp tác; các đối tượng đi cùng đã có hành vi quay phim, phát tán trực tiếp trên mạng xã hội.

Chiếc ôtô vi phạm. Ảnh Công an cung cấp
Chiếc ôtô vi phạm. Ảnh Công an cung cấp

Đến 19h cùng ngày, lực lượng công an đã đưa Tuy và những người liên quan về trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên để làm việc. Quá trình làm việc, Tuy tiếp tục không chấp hành, không hợp tác. Sau khi cơ quan công an ra quyết định tạm giữ phương tiện và đang tiến hành làm việc thì Tuy tự ý bỏ ra xe ô tô và vào xe, chốt khóa cửa.

Lực lượng công an đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, yêu cầu đối tượng xuống xe tiếp tục làm việc nhưng Tuy không chấp hành mà còn có hành vi chống lại lực lượng chức năng, buộc Công an huyện Hưng Nguyên phải khống chế, lập biên bản bắt quả tang người phạm tội về hành vi chống người thi hành công vụ.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 11/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Quang Tuy về hành vi “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới

Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Chỉ tính riêng xã Tam Đình đã có 2 nhà bị sạt lở và nhiều nhà có nguy cơ sạt lở cao. Trong đó, là gia đình ông Ngân Văn Hải (SN1961), ở bản Quang Phúc và gia đình ông Lữ Văn Sơn, bản Quang Thịnh phải tháo dỡ hoàn toàn, các lực lượng đang giúp gia đình ông Hải tháo dỡ nhà. Ảnh: Đình Tuân

Tương Dương: Các lực lượng giúp dân di dời nhà cửa đến nơi an toàn

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa to liên tục trên diện rộng tại địa bàn các xã, thị của huyện miền núi rẻo cao Tương Dương, khiến một số địa phương như Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Xá Lượng, Lượng Minh… có nhiều nhà bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Để giảm thiểu thiệt hại cho người dân, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tháo dỡ nhà cửa, di dời đồ đạc đến nơi an toàn.
Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

(Baonghean.vn) - Trong số những cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Ánh Lâm (SN 1991) là một trường hợp đặc biệt. Ánh Lâm là cán bộ công đoàn chuyên trách duy nhất được phân công về phụ trách công đoàn ở một doanh nghiệp FDI đông công nhân lao động. Với đam mê, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, chị trở thành một hình mẫu cán bộ công đoàn lý tưởng khiến nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.