Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Biomass Fuel Việt Nam và Hợp phần quản lý rừng bền vững

(Baonghean.vn)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị hai đơn vị chuẩn bị đầy đủ các điều kiện nguồn lực, nhân lực để thực hiện đầy đủ, kịp thời và hiệu quả các hoạt động mà hai bên đã ký thỏa thuận.

Chiều 6/12, tại KCN VSIP đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Biomass Fuel Việt Nam và Hợp phần quản lý rừng bền vững do USAID tài trợ. Dự lễ ký kết  có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đại diện các sở, ngành, địa phương. Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có ông Vũ Văn Hưng - Phó trưởng Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp. 

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra khu vực nguyên liệu của nhà máy. Ảnh: Quang An
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra khu vực nguyên liệu của nhà máy. Ảnh: Quang An

Mục tiêu chung của thỏa thuận hợp tác là hỗ trợ Nghệ An chuyển đổi sang nền kinh tế phát thải thấp và tăng trưởng xanh bằng cách nâng cấp chuỗi giá trị sản xuất gỗ lớn có cấp chứng chỉ rừng với sự tham gia của khu vực tư nhân và khu vực cộng đồng, tạo mối liên kết lâu dài giữa Công ty Biomass và các hộ trồng rừng sản xuất.

Đặc biệt là đảm bảo sự tham gia của người dân để phát triển chuỗi giá trị keo gỗ lớn, hướng tới cấp chứng chỉ FSC cho khoảng 5.000 ha rừng, tăng cường hấp thụ các bon; tăng giá trị, năng suất rừng trồng, nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn bền vững cho người dân bản địa, đáp ứng yêu cầu tiếp cận các thị trường khó tính như Nhật Bản, châu Âu, Mỹ… góp phần đạt mục tiêu phát triển bền vững toàn diện.

Các đại biểu kiểm tra khu vực điều hành nhà máy. Ảnh: Quang An
Các đại biểu kiểm tra khu vực điều hành nhà máy. Ảnh: Quang An

Để đạt được mục tiêu quan trọng này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị hai bên chuẩn bị đầy đủ các điều kiện nguồn lực, nhân lực để thực hiện đầy đủ, kịp thời và hiệu quả các hoạt động mà hai bên đã ký thỏa thuận.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban quản lý dự án VFBC Nghệ An và các sở, ngành, địa phương thường xuyên phối hợp với Ban quản lý dự án Trung ương, Công ty Biomass để tổ chức thực hiện tốt bản thỏa thuận này; kịp thời nắm bắt, tháo gỡ các khó khăn phát sinh hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời để đảm bảo thực hiện được mục tiêu của bản thỏa thuận đã đề ra.

Lễ ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị. Ảnh: Quang An
Lễ ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị. Ảnh: Quang An

Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty Biomass Fuel thực hiện đầu tư kinh doanh tại Nghệ An và đảm bảo thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi đầu tư theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước và của UBND tỉnh đã ban hành.

tin mới

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

(Baonghean.vn) - Việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh đã tạo động lực giúp các hộ dân, đơn vị trồng và kinh doanh cam Vinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư, chăm sóc để tạo ra sản phẩm cam chất lượng, khẳng định thương hiệu, vị thế của cam Vinh trên thị trường.

Khởi nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ phối hợp với Trung tâm Thông tin khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An tổ chức Hội nghị “Kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ về sở hữu trí tuệ”.

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là địa phương duy nhất sở hữu đa dạng địa hình biển, đảo, đồng bằng, trung du và miền núi, sự đầu tư chỉn chu về hạ tầng, thăng hạng dịch vụ từ sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản, Nghệ An đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

(Baonghean.vn)- Mỗi mùa con nước thuỷ triều lên, “đồng rươi” Châu Nhân (Hưng Nguyên) lại nhộn nhịp người dân ra đồng. Mùa rươi rộ từ đầu tháng 10 âm lịch. Như một sự bù đắp cho những nhọc nhằn, vất vả mùa lũ, mỗi vụ rươi, bà con vùng lụt ngoài đê sông Lam vớt được tầm 5 tấn "lộc trời”.

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

(Baonghean.vn)- Toàn nhân loại đang cần một trái đất sạch, luôn trong xanh để đảm bảo tương lai bền vững. Thương mại carbon là giải pháp duy nhất hữu hiệu, vì giải pháp này gắn được với cơ chế tài chính hiệu quả. Tuy vậy, giải pháp này cũng đứng trước những thách thức vô cùng lớn.

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân vùng rau lớn nhất Nghệ An đang tập trung ra đồng chăm sóc rau màu vụ đông để chuẩn bị cung ứng hàng cho dịp tết. Những cánh đồng rau su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt… xanh mơn mởn, tốt tươi hứa hẹn một mùa bội thu.

Phối hợp liên ngành tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác vi phạm IUU

Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý tàu cá

(Baonghean.vn)- Sau chuyến kiểm tra gỡ thẻ vàng đối với thủy sản Việt Nam vào tháng 10/2023, Ủy ban châu Âu đã có phản hồi chưa gỡ được thẻ vàng và sẽ kiểm tra vào tháng 5/2024. Theo Ban chỉ đạo IUU Quốc gia, hiện nay việc chống khai thác IUU không chỉ gỡ thẻ vàng mà vì tương lai nghề cá Việt Nam.

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài hoàn thành vào quý 1/2024 sẽ nâng tầm hạ tầng thành phố Vinh

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài hoàn thành vào quý 1/2024 sẽ nâng tầm hạ tầng thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Ông Nguyễn Sỹ Diệu - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh khẳng định, đầu năm 2024 sẽ hoàn thành công tác GPMB đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài để nhà thầu thi công đoạn đường còn lại và hoàn thành thông tuyến ngay trong quý I/2024. Dự kiến sẽ triển khai giai đoạn 2 vào cuối quý II/2024.