Làm rõ tình trạng để chậm hồ sơ nghiệp vụ tại BHXH Nam Đàn​

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung làm việc của đoàn kiểm tra CCHC do Sở Nội vụ chủ trì khi kiểm tra công tác CCHC tại Bảo hiểm xã hội huyện Nam Đàn.

Chiều 7/8, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh có cuộc kiểm tra CCHC tại Bảo hiểm xã hội huyện Nam Đàn. 

Phó Giám đốc BHXH tỉnh
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Dung phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Qua kiểm tra cho thấy BHXH huyện Nàm Đàn đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng các phần mềm thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử, hồ sơ qua mạng để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Phần mềm theo dõi tiếp nhận và trả kết quả có 3 mức cảnh báo xanh, vàng, đỏ để đôn đốc, giám sát việc xử lý hồ sơ của các chuyên quản liên quan.

Kết quả 7 tháng đầu năm 2018 tổng số hồ tiếp nhận và trả kết quả 5.586, trong đó trả đúng hạn 5.377 hồ sơ; trả quá hạn 152 hồ sơ.

Bảo hiểm huyện Nam Đàn đã phối hợp với bưu điện cung cấp dịch vụ công tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu điện tạo thuận lợi cho tổ chức và cá nhân. Phối hợp với các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện, xã tuyên truyền, đối thoại với nhân dân trên địa bàn các xã về chính sách BHXH, BHYT, lồng ghép CCHC từng bước hiện đại hóa ngành BHXH...

Kiểm tra việc giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa của BHXH huyện Nam Đàn. Ảnh Thanh Lê
Kiểm tra việc giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa của BHXH huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Ông Phạm Văn Lương – Trưởng Phòng CCHC Sở Nội vụ đề nghị: “BHXH huyện Nam Đàn cần khắc phục, hướng dẫn cho cán bộ chính sách các xã, thị trấn khi thực hiện các thủ tục hành chính nắm rõ các quy định để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân được biết”.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra chỉ rõ việc sử dụng phần mềm giải quyết thủ tục hành chính còn một số bất cập.

Đoàn kiểm tra đề nghị BHXH Nam Đàn tiếp tục rà soát quan tâm triển khai thực hiện tốt hơn công tác CCHC. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp các dịch vụ công mức độ cao. Đồng thời tếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành cung cấp các dịch vụ công nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh Thanh Lê
Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Liên quan đến việc thừa thành phần hồ sơ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Dung yêu cầu BHXH huyện Nam Đàn, rà soát khắc phục hạn chế đoàn kiểm tra chỉ ra. Đồng thời BHXH sẽ kiểm tra việc thực hiện giải quyết TTHC của các đơn vị trong ngành đưa vào tiêu chí thi đua.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Dung cho biết ngành BHXH đang triển khai thí điểm phần mềm quản lý nghiệp vụ ngành để đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CCHC của ngành BHXH.

Tin mới

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.