Làm rõ tình trạng để chậm hồ sơ nghiệp vụ tại BHXH Nam Đàn​

Thanh Lê 07/08/2018 20:05

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung làm việc của đoàn kiểm tra CCHC do Sở Nội vụ chủ trì khi kiểm tra công tác CCHC tại Bảo hiểm xã hội huyện Nam Đàn.

Chiều 7/8, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh có cuộc kiểm tra CCHC tại Bảo hiểm xã hội huyện Nam Đàn.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Dung phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Qua kiểm tra cho thấy BHXH huyện Nàm Đàn đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng các phần mềm thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử, hồ sơ qua mạng để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Phần mềm theo dõi tiếp nhận và trả kết quả có 3 mức cảnh báo xanh, vàng, đỏ để đôn đốc, giám sát việc xử lý hồ sơ của các chuyên quản liên quan.

Kết quả 7 tháng đầu năm 2018 tổng số hồ tiếp nhận và trả kết quả 5.586, trong đó trả đúng hạn 5.377 hồ sơ; trả quá hạn 152 hồ sơ.

Bảo hiểm huyện Nam Đàn đã phối hợp với bưu điện cung cấp dịch vụ công tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu điện tạo thuận lợi cho tổ chức và cá nhân. Phối hợp với các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện, xã tuyên truyền, đối thoại với nhân dân trên địa bàn các xã về chính sách BHXH, BHYT, lồng ghép CCHC từng bước hiện đại hóa ngành BHXH...

Kiểm tra việc giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa của BHXH huyện Nam Đàn. Ảnh Thanh Lê
Kiểm tra việc giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa của BHXH huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Ông Phạm Văn Lương – Trưởng Phòng CCHC Sở Nội vụ đề nghị: “BHXH huyện Nam Đàn cần khắc phục, hướng dẫn cho cán bộ chính sách các xã, thị trấn khi thực hiện các thủ tục hành chính nắm rõ các quy định để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân được biết”.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra chỉ rõ việc sử dụng phần mềm giải quyết thủ tục hành chính còn một số bất cập.

Đoàn kiểm tra đề nghị BHXH Nam Đàn tiếp tục rà soát quan tâm triển khai thực hiện tốt hơn công tác CCHC. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp các dịch vụ công mức độ cao. Đồng thời tếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành cung cấp các dịch vụ công nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh Thanh Lê
Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Liên quan đến việc thừa thành phần hồ sơ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Dung yêu cầu BHXH huyện Nam Đàn, rà soát khắc phục hạn chế đoàn kiểm tra chỉ ra. Đồng thời BHXH sẽ kiểm tra việc thực hiện giải quyết TTHC của các đơn vị trong ngành đưa vào tiêu chí thi đua.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Dung cho biết ngành BHXH đang triển khai thí điểm phần mềm quản lý nghiệp vụ ngành để đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CCHC của ngành BHXH.

Làm rõ tình trạng để chậm hồ sơ nghiệp vụ tại BHXH Nam Đàn​
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO