Làng quê ở Nghệ An hoãn 3 đám cưới để phòng dịch covid-19

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những biện pháp chủ động, tích cực phòng chống dịch ngay từ cơ sở được UBND xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên triển khai nhằm phòng chống dịch Covid-19.
Xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên hiện nay có 400 lao động đi làm việc ở nước ngoài, nhưng chủ yếu số lao động trên chưa về nước.
Hiện xã Hưng Thông chỉ mới có 5 lao động trở về từ Nhật Bản, 3 lao động về từ Malaysia, 1 người trở về từ Rumani; 4 trường hợp về từ Hà Nội, 1 trường hợp trở về từ Đà Nẵng. Mặc dù tất cả 14 trường hợp không có biểu hiện của dịch Covid-19 nhưng ngay từ khi các con em trở về địa phương, UBND xã Hưng Thông đã tiến hành tư vấn sức khỏe, cung cấp các thông tin về dịch  Covid-19; đồng thời ra quyết định cách ly ở nhà đối với từng trường hợp. Bên cạnh đó, UBND xã đã thực hiện kiểm tra đo thân nhiệt hàng ngày, cho phun tiêu độc khử trùng tại 14 gia đình nói trên.
Văn bản yêu cầu các cá nhân tự cách ly ở nhà
Văn bản yêu cầu các cá nhân tự cách ly ở nhà.
Trong số 14 trường hợp trở về địa phương xã Hưng Thông thì có 4 người về để tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, chính quyền xã Hưng Thông đã yêu cầu 3 gia đình có người về để tổ chức đám cưới ký cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật và địa phương về phòng chống dịch Covid-19; vận động các gia đình hoãn đám cưới.
Xã Hưng Thông ( Hưng Nguyên) Ảnh: Googe Maps ảnh 2
Xã Hưng Thông ( Hưng Nguyên) Ảnh: Googe Maps
Ông Cao Anh Đức - Chủ tịch UBND xã Hưng Thông cho biết, hiện nay 3 gia đình đã chấp thuận hoãn đám cưới. Đây là việc làm thể hiện ý thức vì cộng đồng cao của các gia đình ở Hưng Thông, là nghĩa cử cần được biểu dương nhằm lan tỏa ý thức cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
Theo ông Cao Anh Đức, ngay từ khi có thông tin về dịch  Covid-19, nhất là thực hiện các văn bản, chỉ đạo của các cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19, hơn 1 tháng nay chính quyền xã Hưng Thông đã thường xuyên cho rà soát tất cả con em địa phương đang lao động, sinh sống tại những vùng có dịch Covid như ở các nước Nhật Bản, Malaysia, Rumani... và các địa phương trong nước có người nhiễm Covid như Hà Nội, Vĩnh Phúc... để chủ động phòng tránh dịch bệnh Covid-19.