Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thăm hỏi 5 gia đình học sinh bị đuối nước

(Baonghean.vn) - Sự việc thương tâm xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 30/5 tại khu vực đập Trại Xanh (xã Bắc Thành - huyện Yên Thành) khiến 5 học sinh bị tử vong vì đuối nước.

Chiều ngày 2/6, lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo và huyện Yên Thành đã đến xã Trung Thành để thắp hương và chia buồn cùng gia đình các học sinh.

5 trường hợp bị đuối nước đều là học sinh lớp 8A của Trường THCS Trung Thành (Yên Thành). Vào sáng ngày 30/5 (một ngày sau lễ tổng kết năm học) các em tổ chức đi dã ngoại ở đập Trại Xanh (xã Bắc Thành). Đến khoảng 13h chiều, khi đang chơi ở gần mép nước thì 1 em bị sẩy chân vào hố nước sâu. Lúc này, một nhóm 5 học sinh lao xuống cứu và bị cuốn theo dòng nước, chỉ có 1 học sinh duy nhất may mắn được cứu sống.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thắp hướng cho các học sinh xấu số. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thắp hương cho các học sinh xấu số. Ảnh: Mỹ Hà

Đến thăm gia đình các học sinh xấu số, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cùng các thành viên trong đoàn đã chia sẻ với nỗi mất mát đau thương của các gia đình. Các em bị đuối nước đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Trước đó, ngay sau vụ việc, Sở và Công đoàn ngành giáo dục cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để hỗ trợ các gia đình và chính quyền địa phương trong quá trình xử lý vụ việc. Đồng thời, trích một phần kinh phí để thăm hỏi các gia đình có con em bị nạn.

Lãnh đạo huyện Yên Thành thăm hỏi  gia đình các học sinh. Ảnh: ỹ Hà.
Lãnh đạo huyện Yên Thành thăm hỏi gia đình các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà.

Liên quan đến phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, trước kỳ nghỉ hè Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản yêu cầu các nhà trường cần tăng cường công tác tuyên truyền. Đồng thời nhắc nhở các nhà trường tuyệt đối không cho học sinh được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng quy định: Nếu hiệu trưởng các nhà trường, giáo viên phụ trách ở các đơn vị trường học không nghiêm túc thực hiện, để học sinh thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng, dẫn đến tử vong về đuối nước, tùy theo mức độ có thể không xem xét thi đua hoặc bị hạ bậc thi đua.

Đập Trại Xanh, nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Google Maps ảnh 4
Đập Trại Xanh, nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Google Maps

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.