Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các công nhân gặp nạn trong vụ tai nạn lao động ở thành phố Vinh

Đặng Cường - Thành Chung

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều tối 2/1, UBND tỉnh thành lập đoàn công tác thăm hỏi các công nhân trong vụ tai nạn lao động tại phường Hưng Phúc, thành phố Vinh.
Đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác; cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Y tế Nghệ An.
Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các công nhân gặp nạn trong vụ tai nạn lao động ở thành phố Vinh ảnh 1
Đoàn công tác đến thăm các công nhân bị tai nạn lao động đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa 115. Ảnh: Thành Chung

Trước đó, vào khoảng 13h30, tại công trình xây dựng công sở ở vị trí giao nhau giữa Đại lộ Lê Nin và đường Duy Tân, thuộc địa bàn phường Hưng Phúc, TP Vinh đã xảy ra vụ tai nạn khiến 11 công nhân gặp nạn. Trong đó, có 3 người tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do đứt thang cuốn tại công trình xây dựng.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các công nhân gặp nạn trong vụ tai nạn lao động ở thành phố Vinh ảnh 2
Bệnh viện Đa khoa 115 đang điều trị cho 7 công nhân bị tai nạn lao động. Cả 7 người đều bị chấn thương rất nặng. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các công nhân gặp nạn trong vụ tai nạn lao động ở thành phố Vinh ảnh 3
Đồng chí Bùi Đình Long trao quà động viên cho gia đình của công nhân bị tai nạn. Ảnh: Thành Chung
Ảnh: Đ.C
Các nạn nhân hiện đang được cấp cứu. Ảnh: M.C

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các công nhân bị tai nạn lao động đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa 115. Tại thời điểm này, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh đang điều trị cho 1 công nhân được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa 115 sang. Công nhân này bị đa chấn thương phủ tạng, chấn thương cột sống nặng cần được phẫu thuật.

Ảnh: Đ.C
Ảnh: M.C

Tại các bệnh viện, đồng chí Bùi Đình Long và đoàn công tác đã ân cần, thăm hỏi động viên các công nhân không may gặp nạn; mong các nạn nhân cố gắng vượt qua cơn đau. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ: UBND tỉnh, Sở Y tế, các bệnh viện sẽ dồn toàn lực để cứu trị các công nhân bị nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Thời điểm này, Sở Y tế Nghệ An đã điều động nhân vật lực cần thiết để sẵn sàng hỗ trợ 2 bệnh viện cứu chữa cho các nạn nhân... Cơ quan công an đang thực hiện điều tra vụ tai nạn này./.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.