Lãnh đạo UBND huyện Con Cuông thăm hỏi gia đình bị hỏa hoạn

Tường Vi - Quang Huy

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau khi được thông tin tại xã Bình Chuẩn đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn 3 gian của một hộ cận nghèo, lãnh đạo UBND huyện Con Cuông đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên và chia sẻ mất mát cùng gia đình.
  • Lãnh đạo UBND huyện Con Cuông thăm hỏi gia đình bị hỏa hoạn ảnh 1

    Ngôi nhà sàn 3 gian của ông Lô Văn Tuất bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Tường Vi

Trước đó, vào lúc 18h ngày 11/8 một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà ở của ông Lô Văn Tuất thuộc bản Quăn, xã Bình Chuẩn. Tại thời điểm đó, gia đình ông Tuất khóa cửa đi vắng, nên khi đám cháy lan ra đã không thể kịp thời dập tắt. Ngôi nhà sàn lại chủ yếu được làm bằng gỗ, tre, nứa và lợp mái bằng tranh cọ nên khi xảy ra cháy càng cho lửa bùng lên dữ dội, mọi vật dụng trong nhà đều bị thiêu rụi.

Mọi nỗ lực khắc phục thiệt hại đều không thực hiện được. Qua điều tra nguyên nhân, hỏa hoạn do chập điện. Tổng thiệt hại ước tính gần 300 triệu đồng.

Hiện nay, chính quyền địa phương cũng như thôn bản cũng đã có hỗ trợ chỗ ăn ở sinh hoạt tạm thời và 3 triệu đồng để gia đình ông Tuất trang trải cuộc sống hằng ngày trước mắt.

Lãnh đạo UBND huyện Con Cuông thăm hỏi gia đình bị hỏa hoạn ảnh 2

Lãnh đạo UBND huyện Con Cuông trao tiền hỗ trợ gia đình ông Lô Văn Tuất. Ảnh: Quang Huy

Gặp gỡ, động viên và chia sẻ với gia đình ông Tuất, các ông: Hoàng Sĩ Kiện - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và Lương Đình Việt - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã trao quà hỗ trợ cho gia đình và giao cho chính quyền địa phương phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Con Cuông bàn phương án hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Tuất, để gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.