Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với Huyện ủy Diễn Châu

Thanh Thủy - Diệp Thanh

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An và Huyện ủy Diễn Châu, sáng ngày 7/4, tại huyện Diễn Châu, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh.
Ảnh: Thanh Thủy
Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Hà Xuân Quang - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Diễn Châu đồng chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Thanh Thủy

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đức Cường - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu đã báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn huyện Diễn Châu trong quý I/2022 và những hoạt động trọng tâm triển khai trong năm 2022, kiến nghị Liên đoàn Lao động tỉnh quan tâm tới hoạt động và phát triển Nghiệp đoàn nghề cá tại địa phương.

Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu cũng đề nghị Thường trực Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy Đảng trên địa bàn triển khai thực hiện Nghị quyết 02/NQ-TW ngày 12 tháng 6 năm 2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, chỉ đạo hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, đồng thời tiếp tục có các giải pháp trong việc xây dựng mối quan hệ lao động ổn định tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện các ban xây dựng Đảng huyện Diễn Châu đã ghi nhận những kết quả nổi bật của Công đoàn huyện trong thời gian qua như: Thực hiện có hiệu quả công tác nắm bắt, cung cấp thông tin trong đội ngũ báo cáo viên công đoàn; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo về vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công chức, viên chức, lao động; chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo hoạt động của Nghiệp đoàn nghề cá; có nhiều đổi mới trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, công chức, viên chức, lao động; tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ việc tranh chấp lao động... Đề nghị tổ chức công đoàn tiếp tục có sự đổi mới các hoạt động trong bối cảnh số lượng đoàn viên, công nhân lao động trong các doanh nghiệp ngày càng tăng về số lượng, quan tâm tới công tác nhân sự của Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu trong nhiệm kỳ tới…

Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với Huyện ủy Diễn Châu ảnh 2
Các đại biểu đã cụ thể hóa nhiều nội dung trong chương trình phối hợp hoạt động. Ảnh: Thanh Thủy

Về phía Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện các ban chuyên đề và các đồng chí Thường trực đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được; trả lời các kiến nghị đề xuất của Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu và đề nghị Huyện ủy Diễn Châu quan tâm tới một số nội dung cụ thể trong chỉ đạo hoạt động công đoàn.

Đồng chí Hà Xuân Quang - Bí thư Huyện ủy Diễn Châu nhất trí và tiếp thu các ý kiến từ phía Liên đoàn Lao động tỉnh. Thời gian tới, để hoạt động công đoàn có hiệu quả, Huyện ủy sẽ quan tâm tới công tác thu hút đầu tư, chỉ đạo triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp; tập trung chỉ đạo Đại hội nhiệm kỳ của công đoàn, quan tâm tới công tác bố trí, sắp xếp cán bộ công đoàn; đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết 02 - NQ/TW của Bộ Chính trị. Thời gian tới Liên đoàn Lao động tỉnh và Huyện ủy Diễn Châu cần có các giải pháp quan tâm tới cán bộ công đoàn tại các doanh nghiệp, tập huấn cho cán bộ công đoàn trong các doanh nghiệp, tuyên truyền về pháp luật cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp, kiểm tra và giám sát việc thực hiện quyền lợi cho người lao động, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp.

Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với Huyện ủy Diễn Châu ảnh 3
Đồng chí Kha Văn Tám phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Thủy

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Kha Văn Tám ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của đại biểu tham dự buổi làm việc và đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh cùng Huyện ủy Diễn Châu tiếp tục có các giải pháp cụ thể trong chỉ đạo các hoạt động công đoàn; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu tiếp thu các ý kiến góp ý, chỉ đạo để các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, rõ nét hơn nữa; giao nhiệm vụ cho Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu phải là đơn vị tiên phong, đi đầu trong các hoạt động công đoàn của tỉnh Nghệ An./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.