Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với Huyện ủy Diễn Châu

Thanh Thủy - Diệp Thanh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An và Huyện ủy Diễn Châu, sáng ngày 7/4, tại huyện Diễn Châu, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh.
Ảnh: Thanh Thủy
Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Hà Xuân Quang - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Diễn Châu đồng chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Thanh Thủy

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đức Cường - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu đã báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn huyện Diễn Châu trong quý I/2022 và những hoạt động trọng tâm triển khai trong năm 2022, kiến nghị Liên đoàn Lao động tỉnh quan tâm tới hoạt động và phát triển Nghiệp đoàn nghề cá tại địa phương.

Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu cũng đề nghị Thường trực Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy Đảng trên địa bàn triển khai thực hiện Nghị quyết 02/NQ-TW ngày 12 tháng 6 năm 2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, chỉ đạo hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, đồng thời tiếp tục có các giải pháp trong việc xây dựng mối quan hệ lao động ổn định tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện các ban xây dựng Đảng huyện Diễn Châu đã ghi nhận những kết quả nổi bật của Công đoàn huyện trong thời gian qua như: Thực hiện có hiệu quả công tác nắm bắt, cung cấp thông tin trong đội ngũ báo cáo viên công đoàn; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo về vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công chức, viên chức, lao động; chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo hoạt động của Nghiệp đoàn nghề cá; có nhiều đổi mới trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, công chức, viên chức, lao động; tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ việc tranh chấp lao động... Đề nghị tổ chức công đoàn tiếp tục có sự đổi mới các hoạt động trong bối cảnh số lượng đoàn viên, công nhân lao động trong các doanh nghiệp ngày càng tăng về số lượng, quan tâm tới công tác nhân sự của Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu trong nhiệm kỳ tới…

Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với Huyện ủy Diễn Châu ảnh 2
Các đại biểu đã cụ thể hóa nhiều nội dung trong chương trình phối hợp hoạt động. Ảnh: Thanh Thủy

Về phía Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện các ban chuyên đề và các đồng chí Thường trực đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được; trả lời các kiến nghị đề xuất của Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu và đề nghị Huyện ủy Diễn Châu quan tâm tới một số nội dung cụ thể trong chỉ đạo hoạt động công đoàn.

Đồng chí Hà Xuân Quang - Bí thư Huyện ủy Diễn Châu nhất trí và tiếp thu các ý kiến từ phía Liên đoàn Lao động tỉnh. Thời gian tới, để hoạt động công đoàn có hiệu quả, Huyện ủy sẽ quan tâm tới công tác thu hút đầu tư, chỉ đạo triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp; tập trung chỉ đạo Đại hội nhiệm kỳ của công đoàn, quan tâm tới công tác bố trí, sắp xếp cán bộ công đoàn; đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết 02 - NQ/TW của Bộ Chính trị. Thời gian tới Liên đoàn Lao động tỉnh và Huyện ủy Diễn Châu cần có các giải pháp quan tâm tới cán bộ công đoàn tại các doanh nghiệp, tập huấn cho cán bộ công đoàn trong các doanh nghiệp, tuyên truyền về pháp luật cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp, kiểm tra và giám sát việc thực hiện quyền lợi cho người lao động, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp.

Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với Huyện ủy Diễn Châu ảnh 3
Đồng chí Kha Văn Tám phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Thủy

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Kha Văn Tám ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của đại biểu tham dự buổi làm việc và đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh cùng Huyện ủy Diễn Châu tiếp tục có các giải pháp cụ thể trong chỉ đạo các hoạt động công đoàn; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu tiếp thu các ý kiến góp ý, chỉ đạo để các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, rõ nét hơn nữa; giao nhiệm vụ cho Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu phải là đơn vị tiên phong, đi đầu trong các hoạt động công đoàn của tỉnh Nghệ An./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.