Lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên giúp người dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Bá Hậu - Hải Thượng - Lữ Phú

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngay sau khi nước lũ rút, sáng 1/9, lực lượng vũ trang ở địa bàn các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Giúp dân nạo vét bùn đất. Ảnh Bá Hậu
Cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện cùng dân quân tự vệ xã Bồng Khê giúp dân nạo vét bùn đất. Ảnh Bá Hậu

Với tinh thần và quyết tâm cao nhất, ngay sau khi nước rút, cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Con Cuông cùng dân quân tự vệ xã Bồng Khê đã tổ chức nạo vét bùn đất ở các tuyến đường dân sinh cũng như nhà dân bị ngập tại thôn Vĩnh Hoàn, xã Bồng Khê.

Đơn vị cử đội ngũ cán bộ quân y khẩn trương kiểm tra việc vệ sinh phòng dịch tại các địa điểm bị úng ngập, kịp thời tư vấn cho người dân tránh dịch bệnh phát sinh sau lũ…

Vận chuyển đồ để rửa bùn đất. Ảnh: Hải Thượng
Lực lượng vũ trang giúp dân vận chuyển đồ để rửa bùn đất. Ảnh: Hải Thượng

Để kịp thời giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, các đơn vị biên phòng trên địa bàn các huyện Tương Dương, huyện Kỳ Sơn đã cử lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Nước rút đến đâu dọn sạch đến đó. Ảnh: Hải Thượng
Nước rút đến đâu dọn sạch đến đó. Ảnh: Hải Thượng

Tại địa bàn xã Tam Quang huyện Tương Dương, theo thống kê sơ bộ ở 3 bản Làng Nhùng, Bãi Xa và Khe Bố có khoảng gần 50 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó bản Khe Bố là địa phương bị thiệt hại nhiều nhất.

Cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Tam Quang, BĐBP Nghệ An đã cử lực lượng, phối hợp địa phương giúp các hộ gia đình lau chùi nhà cửa, rửa dọn những vật dụng sinh hoạt bị bùn đất vùi lấp. Trước mắt tập trung lực lượng giúp đỡ các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên giúp người dân khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 4
Đại đội cơ động 1, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, BĐBP Nghệ An giúp người dân xã Hữu Kiệm, Kỳ Sơn tháo dỡ nhà tránh sạt lở. Ảnh: Hải Thượng
Đại đội cơ động 1 thuộc Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, BĐBP Nghệ An cũng đã cử lực lượng đến địa bàn bản Hòm, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn giúp các hộ gia đình chính sách, neo đơn, di chuyển nhà cửa tránh bị sạt lở, đảm bảo an toàn.
Vận chuyển nhà di dời tránh sạt lở. Ảnh: Hải Thượng
Bộ đội giúp các hộ dân di dời tránh sạt lở ở Kỳ Sơn. Ảnh: Hải Thượng

Cùng với triển khai lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả, các đơn vị biên phòng cũng đã cử các tổ công tác phối hợp địa phương triển khai lực lượng nắm tình hình địa bàn, người dân để chủ động đối phó khi có tình huống xảy ra.

Ảnh: Lữ Phú
Đoàn viên thanh niên cùng các lực lượng giúp người dân chằng chống nhà cửa tránh sạt lở. Ảnh: Lữ Phú

Cũng trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, huyện đoàn đã huy động trên 300 đoàn viên thanh niên tình nguyện ở các đoàn xã trong huyện giúp nhân dân xã Mỹ Lý, lau dọn, chuyển đồ đạc... Đồng thời, hỗ trợ các gia đình bị ngập sâu trong lũ mỗi hộ 300 nghìn đồng; hỗ trợ 5 em học sinh thuộc các gia đình có nhà ngập, mỗi em 200 nghìn đồng.

Ảnh: Lữ Phú
Huyện đoàn Kỳ Sơn trao tiền hỗ trợ các gia đình. Ảnh: Lữ Phú

Trước đó, vào sáng sớm ngày 31/8 mực nước ở sông Nậm Nơn đoạn đi qua xã Mỹ Lý dâng cao, cuốn trôi và gây ngập nhiều ngôi nhà. Theo thống kê, xã Mỹ Lý có 82 ngôi nhà bị ngập, trong đó có 37 nhà ngập sâu trong nước lũ, 10 ngôi nhà phải di dời khẩn cấp.


Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.