Mẹo "săn" tour du lịch giá rẻ

Để không bỏ qua tour giảm giá nào, bạn nên đăng ký nhận thông tin khuyến mãi qua email và đăng ký theo nhóm.

Đây là câu hỏi được nhiều tín đồ du lịch nước ngoài tìm hiểu nhiều nhất. Dưới đây là kinh nghiệm để "săn" được tour du lịch hợp túi tiền.

Lựa chọn công ty du lịch uy tín

Trước khi muốn sở hữu một tour du lịch giá rẻ, bạn cần phải lựa chọn một công ty du lịch uy tín để có thể đảm bảo cho chuyến đi vừa tiết kiệm, vừa an toàn. Đừng vội nhìn các mức giá ưu đãi thấp, giá tour rẻ mà quên kiểm tra độ an toàn của công ty du lịch.

Để xác nhận về mức độ an toàn và uy tín của công ty, bạn cần kiểm tra những khoản phí đã tính trong giá vé, lịch trình tour và các khoản phí khác để tránh xảy ra sai sót. Thông thường các khoản phí bao gồm trong giá vé là bảo hiểm du lịch, visa, vé máy bay, ăn uống tại các nhà hàng và tiền phòng tại khách sạn... Giá tour không bao gồm phí tham quan ngoài chương trình, phí mua sắm, hành lý quá trọng lượng...

Sau khi đã xác nhận và tìm hiểu kỹ các nội dung trên, bạn có thể đặt tour du lịch.

Đăng ký nhận tin khuyến mãi qua email, fanpage

Chương trình khuyến mãi được các công ty cập nhật liên tục, tùy thuộc vào từng nhóm khách khác nhau. Có chương trình cho khách hàng thân thiết, khách hàng cũ, khách đặt tour sớm, khách đi theo nhóm...Bên cạnh đó còn có các chương trình khuyến mãi cuối năm, tri ân khách hàng để bạn lựa chọn để có thể sở hữu nhiều tour du lịch giá rẻ hoặc giảm giá.

Chương trình khuyến mãi được các công ty cập nhật liên tục trên website hoặc email. Ảnh: Getwine

Đặt tour sớm để nhận ưu đãi

Các công ty du lịch thường cung cấp nhiều ưu đãi cho khách đặt tour du lịch sớm. Đối với những ngày lễ, tết hoặc khoảng thời gian cao điểm, khách đặt tour tăng cao, việc đặt tour sớm càng có nhiều giá trị. Nó không chỉ khiến bạn thoải mái hơn trong việc hoàn thành thủ tục xin visa, mà còn giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi như các dịch vụ giảm giá, quà tặng từ công ty du lịch...

Du lịch theo nhóm

Nếu bạn có dự định đi du lịch cùng bạn bè hoặc gia đình, hãy lựa chọn đăng ký các tour du lịch theo nhóm 3 đến 5 người. Các công ty du lịch thường có những mức giá ưu đãi nhất định cho những khách đăng ký đi tour theo nhóm.