Michael Olaha vị trí nào cho anh?

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?

Màn tái hợp chưa như mong đợi

Sau 3 năm chia tay Sông Lam Nghệ An để sang Israel thi đấu, Michael Olaha đã có màn tái hợp với đội bóng xứ Nghệ ở V.League 2022. Tiền đạo người Nigeria đã có được 3 bàn thắng, 6 kiến tạo và 1 tấm thẻ đỏ sau 21 trận tại V.League, một con số không đáp ứng kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ.

Michael Olaha vị trí nào cho anh? ảnh 1

Olaha thi đấu chưa được như kì vọng của người hâm mộ ở mùa giải 2022. Ảnh tư liệu: Chung Nguyễn

Điểm mạnh của Olaha ở mùa giải vừa qua chính là thi đấu nhiệt huyết, mạnh mẽ và khá ăn ý với Phan Văn Đức trên hàng công của Sông Lam Nghệ An. Tuy vậy, cầu thủ mang áo số 10 của đội bóng xứ Nghệ có vẻ đang quá lạm dụng kỹ thuật và sức mạnh, dẫn đến vuột mất cơ hội hoặc bị mất bóng đáng tiếc. Ngoài ra, khả năng dứt điểm của tiền đạo người Nigeria ở mùa giải 2022 cũng không thật sự tốt, đó thường là những cú sút có lực nhưng độ chính xác chưa cao. Do đó, mùa giải V.League 2022 vừa qua anh chỉ ghi được 3 bàn thắng sau 21 trận.

Sau mùa giải đầu chưa thành công, ở V.League 2023 sắp tới, ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ sẽ phải tính toán, đưa ra những phương án sử dụng Olaha để phát huy tốt nhất khả năng của ngoại binh này.

Cải thiện để tỏa sáng trên hàng công

Trong bối cảnh Sông Lam Nghệ An đã chia tay cả Phan Văn Đức và Oseni thì Olaha sẽ mang trọng trách rất lớn trên hàng công của đội bóng xứ Nghệ mùa giải tới. Và để đáp ứng được kỳ vọng đó thì cầu thủ người Nigeria cần phải cải thiện rất nhiều.

Nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất mà tiền đạo sinh năm 1996 phải làm là cải thiện khả năng dứt điểm. Bất cứ tiền đạo hàng đầu nào cũng phải có kỹ năng dứt điểm đa dạng và sắc bén. Do đó, nếu như hoàn thiện được khâu dứt điểm kết hợp với kỹ thuật, tốc độ rất tốt của mình, Olaha hoàn toàn có thể là sát thủ hàng đầu tại V.League.

Tiền đạo người Nigeria cũng sẽ phải xử lý gọn gàng và dứt khoát hơn ở mùa giải tới. Điều đó sẽ giúp cho các đường lên bóng của Sông Lam Nghệ An nhanh và giàu tính bất ngờ hơn.

Michael Olaha vẫn tiếp tục là một trong những quân bài chủ chốt trên hàng công của đội bóng xứ Nghệ. Tuy nhiên, nếu tiền đạo người Nigeria này tiếp tục không khắc phục các hạn chế thì Sông Lam Nghệ An chỉ đang sở hữu một tiền đạo ngoại binh chất lượng trung bình khá ở mùa giải V.League 2023 và lúc đó huấn luyện viên Huy Hoàng sẽ phải trông chờ vào các nhân tố khác trên hàng công.

Hay vị trí khác cho Olaha?

Với kỹ thuật, sức mạnh và khả năng tranh chấp tốt, Michael Olaha hoàn toàn đủ khả năng thi đấu tốt ở hàng tiền vệ của đội bóng xứ Nghệ. Đó có thể sẽ là một tiền vệ trung tâm chất lượng khi mà nguồn năng lượng vô tận của Olaha sẽ giúp anh quán xuyến được khu vực trung tuyến.

Bên cạnh đó, 6 đường kiến tạo sau 21 trận tại V.League 2022 cũng chứng tỏ anh là một chân chuyền không hề tồi. Ngoài ra, nếu thi đấu ở vị trí tiền vệ thì việc khả năng dứt điểm chưa thật tốt của Olaha cũng sẽ không còn là vấn đề quá quan trọng. Tuy vậy, khi thi đấu ở vị trí này, cầu thủ người Nigeria cũng phải xử lý đơn giản và dứt khoát hơn trong các tình huống có bóng, bởi anh sẽ là cầu nối quan trọng của các đợt lên bóng bên phía đội bóng xứ Nghệ.

Michael Olaha vị trí nào cho anh? ảnh 2

Olaha sẽ phải mang trọng trách rất lớn trên hàng công của Sông Lam Nghệ An mùa giải tới. Ảnh tư liệu: Chung Lê

Với việc để Olaha thi đấu tại hàng tiền vệ thì Sông Lam Nghệ An có thể ưu tiên 2 suất ngoại binh còn lại cho một tiền đạo mũi nhọn và một trung vệ chất lượng. Khi đó đội bóng xứ Nghệ sẽ có một “trục xương sống cứng cáp” để cạnh tranh với các đội bóng hàng đầu khác của V.League.

Hy vọng sau mùa giải V.League 2022 thi đấu chưa thực sự thành công, cầu thủ người Nigeria sẽ cải thiện phong độ ở mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ xứ Nghệ cũng như Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An.

Tin mới

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.
Nông dân Diễn Châu thu hoạch khoai tây

Diễn Châu: Nông dân bán khoai tây được giá cao

(Baonghean.vn) -  Vụ đông năm 2022, huyện Diễn Châu có hơn 220 ha trồng khoai tây cho năng suất cao với dự kiến sản lượng lên đến hàng nghìn tấn. Những ngày này, nông dân ở huyện Diễn Châu bắt đầu bước vào vụ thu hoạch khoai tây.