#miền Tây xứ Nghệ

84 kết quả

Thú vui ngày Tết của đồng bào vùng cao xứ Nghệ

Thú vui ngày Tết của đồng bào vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về cùng với việc du Xuân, thăm người thân, thì người dân miền núi còn có nhiều hoạt động vô cùng độc đáo như tung còn, nhảy sạp, ném pao, múa khèn... Theo thời gian, những thú vui ngày lễ, Tết đã trở thành nét văn hóa độc đáo của vùng cao.

Phụ nữ miền Tây Nghệ An kết nối đưa thổ cẩm vươn xa

Phụ nữ miền Tây Nghệ An kết nối đưa thổ cẩm vươn xa

(Baonghean.vn) - Dệt, thêu thổ cẩm là nghề truyền thống lâu đời của đồng bào các dân tộc miền Tây Nghệ An. Từ phục vụ sinh hoạt gia đình, nay thổ cẩm đã có sự kết nối từ các thôn, bản đến các địa phương trong và ngoài nước,... mở ra hướng phát triển kinh tế khả quan cho phụ nữ miền Tây.

Mang hương vị núi rừng xuống phố

Mang hương vị núi rừng xuống phố

(Baonghean.vn) - Tại Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều sản phẩm mang đậm bản sắc của miền núi Nghệ An. Những người mang nông sản nuôi trồng ở núi rừng xuống phố không chỉ để tiêu thụ, mà còn nỗ lực quảng bá sản phẩm  OCOP của quê hương.

Đoàn chụp ảnh về ẩm thực độc đáo miền Tây. Ảnh: Vương Bằng

Tăng cường quảng bá du lịch mùa Thu Đông ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chương trình tour, tuyến kết nối các trung tâm du lịch Vinh ‑ Nam Đàn ‑ Con Cuông - Kỳ Sơn, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức có sự tham gia của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam tại Nghệ An.

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.

dục lịchmiền Tây Nghệ An

Đổi tư duy 'làm' du lịch ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Du lịch cộng đồng đã góp phần làm thay đổi căn bản cuộc sống cũng như cách thức suy nghĩ và hành động của người dân  miền Tây Nghệ An. Một số người trong đồng bào dân tộc thiểu số ở đây đã chủ động tiếp cận thị trường du lịch.

Những người xây ‘kho vàng xanh’ nơi đại ngàn

Những người xây ‘kho vàng xanh’ nơi đại ngàn

(Baonghean.vn) - Họ là những già làng, trưởng bản, là cán bộ, đảng viên nơi miền Tây xứ Nghệ. Không chỉ siêng năng phát triển kinh tế, họ còn dành cả cuộc đời để trồng cây gây rừng với tâm niệm vì thế hệ mai sau; chỉ có thể giữ rừng, trồng rừng mới cho con người cuộc sống xanh bền vững.

162 sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Nghệ An được trưng bày tại Bộ Nông nghiệp và PTNT

162 sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Nghệ An được trưng bày tại Bộ Nông nghiệp và PTNT

(Baonghean.vn) - Đây là những mặt hàng đặc trưng của các huyện miền Tây và sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An, khi được trưng bày tại Bộ Nông nghiệp & PTNT sẽ là cơ hội lớn để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, tiềm năng, lợi thế của tỉnh Nghệ An và vùng miền Tây xứ Nghệ nói riêng.

Măng khô

Mùa chế biến măng khô ở miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10 là mùa thu hái măng rừng của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ. Măng hái về được các cơ sở chế biến măng khô trên địa bàn thu mua để chế biến ngay trong ngày với những bí quyết để sản phẩm có màu vàng đẹp, đảm bảo chất lượng.

Nữ Bí thư Đoàn năng động ở miền Tây xứ Nghệ

Nữ Bí thư Đoàn năng động ở miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Những năm qua, cái tên Lương Nga không còn xa lạ trong các hoạt động thiện nguyện tại miền Tây Nghệ An. Ít ai biết rằng, nữ Bí thư Đoàn xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu này cũng là một start-up khởi nghiệp bằng nghề truyền thống, mang lại việc làm, thu nhập cho bà con vùng cao.

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.