Mỗi ngày có 2 chuyến tàu khách Bắc - Nam dừng tại ga Vinh

(Baonghean.vn)- Mỗi chuyến chỉ dừng lại từ 5-10 phút. Hành khách lên tàu phải qua kiểm tra dịch tễ nghiêm ngặt của nhân viên đường sắt.

Thực hiện Chỉ thị 16, các hoạt động vận tải hành khách công cộng tại Nghệ An đều tạm nghỉ. Sân bay Vinh, các bến xe đều dừng hoạt động.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày này, tại sân bay Vinh chỉ bố trí một số công nhân dọn dẹp. Tất cả các đường bay quốc tế, quốc nội đều ngừng hoạt động.

Anh Nguyễn Anh Sơn - Trưởng phòng phục vụ mặt đất, Cảng Hàng không quốc tế Vinh cho biết: Trước đây, mỗi ngày Cảng Hàng không Vinh đón, đưa khoảng 6.000 đến 6.500 lượt khách nhưng từ ngày 1/4 đến nay thì dừng hẳn. Theo kế hoạch tạm nghỉ đến ngày 15/4, sau đó chờ chỉ đạo tiếp theo.

Tầng 2 nhà ga Cảng hàng không quốc tế Vinh không một bóng người. Ảnh Việt Phương
Tầng 2 nhà ga Cảng Hàng không quốc tế Vinh không một bóng người. Ảnh Việt Phương

Được biết, Vietnam Airlines trong thông báo mới nhất cho biết giảm khai thác đường bay nội địa, từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ từ ngày 28/3 đến ngày 15/4/2020. Các đường bay còn lại này được duy trì tần suất tối thiểu để phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết với tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ nhất, chủ yếu tuyến Nội Bài - Tân Sơn Nhất và ngược lại.

Trước đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không hạn chế việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ các cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi các cảng hàng không khác trên toàn quốc; Giảm dần các chuyến bay đến mức tối đa trong giai đoạn từ ngày 1-15/4 hoặc dài hơn tùy thuộc thông báo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về dịch Covid- 19. Trên máy bay bố trí hành khách trên một hàng ghế cách nhau ít nhất 1 ghế; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách khi xếp hàng làm thủ tục hàng không và lên máy bay...

Sân bay tạm dừng phục vụ, chỉ bố trí một vài người trực dọn dẹp vệ sinh và xử lý nội bộ. Ảnh Việt Phương
Sân bay tạm dừng phục vụ, chỉ bố trí một vài cán bộ, nhân viên trực xử lý công việc nội bộ và dọn dẹp vệ sinh. Ảnh Việt Phương

Tương tự, thực hiện đợt cao điểm để phòng chống dịch, tại các bến xe trên địa bàn tỉnh cũng ngừng hoạt động.

Đối với đường sắt, toàn mạng lưới chỉ còn 1 đôi tàu Thống Nhất chạy suốt tuyến Hà Nội - TP.HCM. Cụ thể, tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM chỉ tổ chức chạy 1 đôi tàu khách/ngày là tàu SE3/4.

Trong đó, tàu SE3 xuất phát ở Hà Nội lúc 19 giờ 25, về Vinh lúc 1h15; SE4 xuất phát ở ga Sài Gòn lúc 23h và đến Vinh khoảng hơn 23h ngày hôm sau. Thời gian tàu dừng ở Ga Vinh khoảng 5-10 phút.

Để lưu thông hàng hóa phục vụ kinh tế - xã hội, tận dụng năng lực thông qua do cắt giảm tàu khách, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tăng cường chạy tàu hàng, trong đó đặc biệt tổ chức chạy thêm tàu hàng nhanh tuyến Hà Nội - TP.HCM với thời gian hành trình gần như tàu khách.

Chị Dung - nhân viên bán vé Ga Vinh cho hay: Người dân có nhu cầu đi tàu thời gian này có thể đặt mua vé qua mạng hoặc đến trực tiếp tại Ga Vinh. Trong khi đường bộ và đường hàng không trên địa bàn bị hạn chế hoạt động thì chuyến tàu đường sắt duy nhất này đã mang lại cứu cánh cho không ít người đang thật sự cấp thiết phải di chuyển lúc này. Tuy nhiên, hành khách được chấp nhận lên tàu cũng phải qua kiểm tra dịch tễ nghiêm ngặt của nhân viên đường sắt.

Sân ga Vinh Ảnh Việt Phương
Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, hiện chỉ có 1 chuyến tàu tuyến Hà Nội -TPHCM và ngược lại. Ảnh Việt Phương

Ông Nguyễn Viết Hùng – Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT cho hay: Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Sở GTVT đã có chỉ đạo tới các đơn vị kinh doanh, các bến xe dừng hoạt động các loại hình vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe chạy hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt, xe điện 4 bánh hoạt động thí điểm trên địa bàn tỉnh (trừ các trường hợp như xe được điều động để phục vụ chở công dân  cách ly theo ý kiến của BCĐ phòng dịch tỉnh Nghệ An, xe công vụ, các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên, vật liệu sản xuất); 

Dừng hoạt động của các phương tiện vận chuyển khách đường thủy nội địa (trừ trường hợp chở người đi khám, chữa bệnh, chở người thi hành công vụ, chở công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp). 

Mỗi ngày có 2 chuyến tàu khách Bắc - Nam dừng tại ga Vinh ảnh 4
Phòng chờ sân ga, bến xe đều trong tình trạng vắng khách. Ảnh Việt Phương

Việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng được thực hiện từ ngày 1 đến ngày 15/4/2020, sau đó chờ thông báo mới.

Tin mới

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.