#mua bán người

143 kết quả

Lại giở trò 'té nước theo mưa'

Lại giở trò 'té nước theo mưa'

(Baonghean.vn) - Việc lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại.
Tuyên truyền phòng chống mua, bán người

Nâng cao nhận thức chung, ngăn chặn nạn mua bán người ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Những năm qua, tình hình hoạt động tội phạm mua, bán người trên thế giới và trong khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp với tính chất, phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi. Tại Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng, hoạt động tội phạm mua, bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em vẫn là thực trạng nhức nhối, trực tiếp xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội.
Ảnh đại diện

Nghệ An: Triển khai các đợt cao điểm, trấn áp tội phạm mua bán người

(Baonghean.vn) - Dù đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, nhưng hoạt động của tội phạm mua bán người trên địa bàn miền núi, biên giới tỉnh Nghệ An vẫn có những diễn biến phức tạp. Trong đó, nổi lên việc lợi dụng môi giới lao động để lừa gạt bán nạn nhân, dụ dỗ phụ nữ mang thai ra nước ngoài bán trẻ sơ sinh. Đáng nói, một số nạn nhân còn bị chính người quen ở thôn bản, người thân trong gia đình lừa bán.
Người chồng buồn rầu xuống tòa tiễn vợ vào tù. Ảnh: Trần Vũ

Chồng vay tiền, dẫn đoàn con thơ xuống 'tiễn' vợ vào tù

(Baonghean.vn) - Vợ vướng vào vòng lao lý vì dẫn cháu sang Trung Quốc lấy chồng. Ngày vợ bị đưa ra xét xử, người chồng đã vay tiền, dẫn đoàn con nhỏ xuống gặp mẹ. Nhìn con khóc lóc anh xót xa tâm sự “sẽ cố gắng cho con ăn học, hiểu biết pháp luật để không mắc sai lầm như mẹ”.
Cụt Văn Dao

Gã anh trai nhẫn tâm và người em gái nhỏ bất hạnh

(Baonghean.vn) - “Vì căn nhà quá cũ nát, cần tiền xây nhà mới nên bị cáo đã nảy sinh ý định bán em gái. Bố mẹ hoàn toàn không biết điều đó cho đến khi bị cáo cầm tiền về”, đó là những lời khai của Cụt Văn Dao (trú Kỳ Sơn, Nghệ An) - bị cáo đã vì tiền bán em gái ruột 13 tuổi sang Trung Quốc.
X. khai báo với cảnh sát hình sự về kẻ đã lừa bán em. Ảnh: Tiến Hùng

Gặp những nạn nhân được giải cứu sau nhiều năm bị bán làm vợ nơi xứ người

(Baonghean.vn) - Bị những kẻ buôn người lừa bán làm vợ một đàn ông Trung Quốc khi vẫn đang còn tuổi ăn tuổi học, tiếng không biết, X. vì thế thường xuyên bị hành hạ bởi những trận đòn roi từ nhà chồng. Đó cũng là những hoàn cảnh chung của phần lớn những nạn nhân bị lừa bán qua biên giới.