Nam Đàn tổ chức Lễ truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ

Thúy Tình

(Baonghean.vn) - Ngày 26/9, xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn đã tổ chức Lễ truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân, gia đình liệt sỹ Bành Trọng Hợi - nguyên Bí thư chi bộ và Chủ tịch Nông hội đỏ.

Liệt sỹ Bành Trọng Hợi sinh năm 1907, bí danh Hồng Lam, quê quán xã Nam Lâm, huyện Nam Đàn (nay là xóm 2, xã Xuân Lâm, Nam Đàn). Đồng chí giác ngộ cách mạng và vào Đảng ngày 5/6/1930, là cấp ủy chi bộ Tổng Lâm Quang Thịnh (nay là xã Xuân Lâm).

Lãnh đạo huyện Nam Đàn trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân, gia đình liệt sỹ Bành Trọng Hợi - nguyên là Bí thư chi bộ và Chủ tịch Nông hội đỏ. Ảnh: Đậu Thắng
Lãnh đạo huyện Nam Đàn trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân, gia đình liệt sỹ Bành Trọng Hợi - nguyên là Bí thư chi bộ và Chủ tịch Nông hội đỏ. Ảnh: Đậu Thắng

Với lòng nhiệt huyết cách mạng, làm việc không ngừng nghỉ, đồng chí bị địch bắt 2 lần, lần cuối cùng lúc đang hoạt động tại Núi Chung, Kim Liên, Nam Đàn cũng là thời điểm đồng chí được tổ chức giao trọng trách Bí thư chi bộ và Chủ tịch Nông hội đỏ. Năm 1940, đồng chí đã hy sinh tại nhà lao đồn Kim Nhan, Phúc Sơn.

Do quá trình hoạt động bí mật, đến nay, các thông tin về đồng chí mới được các cấp xác nhận. Ghi nhận sự hy sinh và công lao đóng góp đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Bành Trọng Hợi đã được truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công./.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.