Nâng cao chất lượng toàn diện các xuất bản phẩm

(Baonghean.vn) - Chiều 12/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban công tác xuất bản, in, phát hành năm 2015.

Trong năm 2015, công tác xuất bản, in, phát hành đảm bảo đúng định hướng của Đảng, quản lý của Nhà nước. Hoạt động xuất bản, in, phát hành đã cơ bản đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người đọc, phục vụ công tác tuyên truyền, thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm 2015 - năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, chuẩn bị các công việc để tiến hành Đại hội Đảng lần thứ XII, các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của tỉnh.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn chung trong điều kiện hoạt động xuất bản, in, phát hành hiện nay, song nhiều nhà xuất bản, công ty in, phát hành trên địa bàn đã chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, liên kết, hợp tác tìm kiếm mở rộng thị trường nên hoạt động xuất bản, in, phát hành vẫn cơ bản ổn định, một số Nhà xuất bản, in có bước phát triển và đem về nguồn doanh thu khá như: Công ty TNHH MTV in Báo Nghệ An có tổng doanh thu 24 tỷ đồng, đạt 104% so với kế hoạch; Công ty cổ phần phát hành sách Nghệ An doanh thu 21 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; Công ty phát hành sách & Thiết bị trường học doanh thu  59 tỷ đồng, đạt 103 kế hoạch; Nhà xuất bản Nghệ An doanh thu 1,3 tỷ đồng; Nhà xuất bản Đại học Vinh doanh thu 1,1 tỷ đồng...

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế đó là: sự phối hợp giữa các cơ quan trong và ngoài ngành xuất bản, in, phát hành thiếu chặt chẽ. Chưa tạo được các thương hiệu xuất bản, in, phát hành đủ mạnh để vươn ra chiếm lĩnh thị trường trong tỉnh, khu vực và cả nước.

Chất lượng xuất bản phẩm một số mảng chưa đáp ứng yêu cầu, chưa đi vào chiều sâu, nhất là mảng đề tài nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, những gương điển hình trong phong trào xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, đơn vị. Tình trạng sách lậu, sách kém chất lượng vẫn được lưu hành trên thị trường. Mạng lưới phát hành phân bố không đều, chủ yếu tập trung ở các khu vực thành phố, thị xã; các ấn phẩm xuất bản phần lớn chưa đến được các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu kết luận Hội nghị giao ban, đồng chí Trần Quốc Khánh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả công tác xuất bản, in, phát hành đã đạt được trong năm qua, đồng thời định hướng nhiệm vụ trong năm 2016 đó là: tiếp tục nâng cao chất lượng toàn diện các xuất bản phẩm đảm bảo tính tư tưởng, tính khoa học, chất lượng giáo dục, văn hoá và sự đa dạng, hấp dẫn của ấn phẩm xuất bản; chú trọng mảng sách, ấn phẩm về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các loại sách về đấu tranh phê phán các quan điểm sai trái, phản động, chống tiêu cực; tuyên truyền Chiến lược Biển Việt Nam; phối hợp tổ chức các hoạt động hửng ứng Ngày sách Việt nam (21/4/2016)...

Sỹ Thành

(Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

Tin mới

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.