Nâng cao hiệu quả tuyên truyền miệng ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Chương luôn quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, coi đó là giải pháp quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Hơn 15 năm nay, đều đặn vào ngày cuối tháng ông Bùi Mạnh Quỳnh - báo cáo viên của Đảng bộ xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương lại vượt quãng đường gần 20 km để về huyện dự hội nghị báo cáo viên hàng tháng của huyện. Theo ông Quỳnh thì mặc dù hàng ngày báo, đài vẫn cung cấp thông tin nhưng chưa đủ, tại đây ông sẽ được nghe sâu hơn, kỹ hơn các nội dung chọn lọc và định hướng cụ thể về tuyên truyền.

- Ông Bùi Mạnh Quỳnh ( ngoài cùng) nhận tài liệu, đề cương tuyên truyền miệng từ Ban Tuyên giáo huyện ủy.
Ông Bùi Mạnh Quỳnh (ngoài cùng bên phải) - báo cáo viên Đảng bộ xã  Thanh Lương nhận tài liệu, đề cương tuyên truyền miệng từ Ban Tuyên giáo huyện ủy.

Ông Bùi Mạnh Quỳnh chia sẻ: “Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền miệng nên từ chuyển đổi ruộng đất đến xây dựng nông thôn mới đều được người dân đồng tình ủng hộ, nên thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra”.

Cụ thể, xã đã tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi, đưa những giống lúa mới, chất lượng cao vào trồng, xây dựng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt có hiệu quả. Đặc biệt là trong chương trình xây dựng nông thôn mới, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Nhờ đó, nhân dân đã tự nguyện hiến đất, hoa màu và đóng góp tiền của, ngày công để xã phấn đấu về đích NTM trong năm 2016 này.

Đoàn công tác thăm vùng nguyên liệu chè tại xã Ngọc Lâm, Thanh Chương.
Đoàn công tác thăm vùng nguyên liệu chè tại xã Ngọc Lâm, Thanh Chương.

Xác định công tác tuyên truyền miệng có tầm quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nên từ nhiều năm nay huyện Thanh Chương đã duy trì và thường xuyên chọn lọc một đội ngũ báo cáo viên cấp huyện có trình độ, uy tín, có sự đam mê và kinh nghiệm trong việc lĩnh hội và truyền đạt thông tin. Hàng tháng đội ngũ này được tiếp thu các nội dung , định hướng tuyên truyền, mỗi quý một lần được đi tham quam tìm hiểu các mô hình , sau đó về cơ sở trực tiếp tuyên truyền tại các cuộc sinh hoạt đảng bộ, chi bộ và cả họp dân. Theo thống kê sơ bộ mỗi năm đội ngũ báo cáo viên của huyện đã thực hiện trên 2.000 cuộc tuyên truyền cho hàng chục ngàn lượt người nghe.

- Người dân xóm 13 Xã Thanh Lương- Thanh Chương tích cực xây dựng đường giao thông trong chương trình NTM.
Người dân xóm 13, xã Thanh Lương (Thanh Chương)  làm đường giao thông nông thôn mới.

Ông Nguyễn Quang Huy - Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Chương cho biết: Thời gian qua ngoài việc cũng cấp các tài liệu, sách báo, tổ chức hội nghị báo cáo viên mỗi tháng một lần Huyện ủy Thanh Chương đã thành lập Câu lạc bộ thời sự của huyện và cơ sở với tổng số 218 thành viên. Tại các hội nghị ngoài cung cấp những thông tin mới, chính thống còn tiến hành đối thoại nên đây cũng là một kênh thông tin hai chiều để từ đó huyện biết được xã, xóm đang cần gì, tư tưởng, ý nghĩ về từng vấn đề cụ thể như thế nào để điều chỉnh cho phù hợp”.

Trần Đình Hà

Đài Thanh Chương

Tin mới

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.