Ngành y tế cần tiếp tục sắp xếp, tinh giản biên chế gắn với cải cách hành chính

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Sở Y tế tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các đơn vị công lập, ngoài công lập gắn với việc chấn chỉnh, xử lý những vi phạm đạo đức công vụ, kỷ luật kỷ cương hành chính.
Đoàn kiểm tra do Sở Nội vụ chủ trì làm việc với Sở Y tế Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Đoàn kiểm tra do Sở Nội vụ chủ trì làm việc với Sở Y tế Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Trong 2 ngày 15-16/9, Đoàn kiểm tra do Sở Nội vụ chủ trì đã tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Y tế Nghệ An. Đồng chí Trần Quốc Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn; tham gia đoàn có đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Trong 2 ngày, Đoàn kiểm tra do Sở Nội vụ đã thực hiện kiểm tra tại cơ quan Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh. Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác cải cách hành chính nói chung, cải cách thủ tục hành chính nói riêng của Sở Y tế.
Theo đó, Sở Y tế đã quan tâm chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc công tác cải cách hành chính theo kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An ban hành. Cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện có nề nếp, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân ngày càng được nâng cao, không có hồ sơ trễ hẹn.
Trong sáng ngày 16/9, Đoàn kiểm tra đã tới kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh - Đơn vị có số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị rất đông. Ảnh: Thành Chung
Trong sáng ngày 16/9, Đoàn kiểm tra đã tới kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh - đơn vị có số lượng lớn bệnh nhân đến khám, điều trị. Ảnh: Thành Chung
Việc thực hiện sắp xếp lại tổ chức bộ máy các đơn vị sự nghiệp của ngành y tế phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay của tỉnh và xu hướng hội nhập trong khu vực và quốc tế. Bộ máy tổ chức tinh gọn, giảm đầu mối nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Việc ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO trong công tác quản lý của ngành y tế đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý, điều hành và giải quyết công việc. Công tác tuyên truyền về cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được quan tâm, chú trọng đã tạo được những chuyển biến căn bản trong nhận thức và trách nhiệm thực hiện công vụ của đội ngũ cán bộ công chức.
Đồng chí Đậu Huy Hoàn, Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo một số nội dung cải cách hành chính của ngành y tế. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo một số nội dung cải cách hành chính của ngành y tế. Ảnh: Thành Chung
Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính của Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc. Đồng chí Trần Quốc Chung nêu rõ: Trong công tác cải cách hành chính, khám chữa bệnh có lúc, có nơi vẫn chưa đạt yêu cầu, chưa đáp ứng mong muốn của người dân; vẫn có những ý kiến phản ánh chưa tốt về thái độ, trách nhiệm của người thầy thuốc, nhất là tại các bệnh viện, trung tâm y tế huyện.
Đồng chí Trần Quốc Chung - Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Trần Quốc Chung - Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Sở Y tế tiếp tục làm tốt công tác sắp xếp, tinh giản biên chế, kiện toàn bộ máy. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Trần Quốc Chung đề nghị Sở Y tế tiếp tục làm tốt công tác sắp xếp, tinh giản biên chế, kiện toàn bộ máy bằng cách đẩy mạnh việc tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp công lập; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các đơn vị công lập, ngoài công lập gắn với việc chấn chỉnh, xử lý những vi phạm đạo đức công vụ, kỷ luật kỷ cương hành chính; tiếp tục hiện đại hóa hành chính với việc tăng cường cơ sở vật chất cho bộ phận tiếp nhận, trả kết quả, hành chính.
Đoàn kiểm tra cũng đã ghi nhận những ý kiến trao đổi của Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh xung quanh những vướng mắc về cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là những bất cập giữa các đơn vị trong ngành y với ngoài ngành./.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ và đầu tư phát triển.
Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…