Nghệ An cần thấy rõ trách nhiệm cao cả của mình để thực hiện mong ước của Bác Hồ *

Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm quê lần thứ hai, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Vinh dự và tự hào là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Nghệ An cần phải thấy rõ trách nhiệm cao cả của mình để thực hiện những điều Người mong mỏi lúc sinh thời.
Nghệ An cần thấy rõ trách nhiệm cao cả của mình để thực hiện mong ước của Bác Hồ * ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ Kỷ niệm. Ảnh Thành Duy. 

Sáng 12/12, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn), tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ hai (8/12/1961- 8/12/2021) và khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc -Ủy viên Bộ Chính trị-Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Lễ kỷ niệm:

Kính thưa đồng chí Nông Đức Mạnh - nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, MTTQ Việt Nam!

Thưa quý vị đại biểu và đồng bào, đồng chí!

Hôm nay, trong không khí xúc động, tự hào, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí của tỉnh Nghệ An trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ 2 và Khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi rất vui mừng được về thăm lại mảnh đất “quê hương nghĩa trọng tình cao” của Người. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Nghệ An – quê Bác, tới các vị đại biểu, các cụ, các ông, các bác đại diện dòng họ bên nội, bên ngoại của Bác Hồ, cùng toàn thể nhân dân xã Kim Liên (huyện Nam Đàn) nói riêng những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Nghệ An cần thấy rõ trách nhiệm cao cả của mình để thực hiện mong ước của Bác Hồ * ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Nghệ An cắt băng khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Duy
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm. Ảnh: Đào Tuấn

Thưa đồng bào, đồng chí!

Chúng ta đều biết Nghệ An xưa nay là vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng. Từ bao đời nay, người dân xứ Nghệ và Nhân dân Việt Nam không bao giờ chịu khuất phục trước những cường quyền, bạo lực, thiên tai; luôn nâng cao tinh thần trượng nghĩa, cứu nước, cứu dân.

Trải qua hơn 990 năm danh xưng Nghệ An, vùng đất này khẳng định vị thế quan trọng, trường tồn trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Xứ Nghệ cũng là vùng đất địa linh nhân kiệt của nước ta, nơi đây đã sản sinh ra nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng của dân tộc, có đóng góp to lớn cho non sông đất nước, cùng biết bao những bậc hiền tài, đại khoa, sĩ phu yêu nước, cốt cách thanh cao, trí tuệ uyên thâm, luôn được người đời trọng phục, ngưỡng mộ.

Đặc biệt, trước khi Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời, trước sự thống trị của thực dân Pháp, dưới sự lãnh đạo của các sĩ phu yêu nước, Nhân dân ta đã bao phen quật cường nổi dậy, giành lại độc lập - tự do nhưng đều bị đàn áp khốc liệt. Nhưng người dân ai cũng có niềm tin, ước mong có ngày “Nam Đàn sinh thánh” như lời sấm của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm năm xưa. Vào thời điểm đó, chính Nhà yêu ước Phan Bội Châu đã chân thành khuyên những thanh niên có tâm huyết, có trách nhiệm với vận mệnh với đất nước, hãy đi theo lời của Nguyễn Ái Quốc để hoạt động cách mạng cứu nước. Cụ Phan Bội Châu đã khẳng định: "Thánh Nam Đàn là ông Nguyễn Ái Quốc".

Thưa đồng bào, đồng chí !

Với niềm tự hào to lớn đó, vùng đất Nghệ An - một dãy liền núi, liền sông của đất nước Việt Nam - nơi cắt rốn chôn rau, nuôi dưỡng cậu bé Nguyễn Sinh Cung thuở ấu thơ cùng những tình cảm yêu thương, sự giáo dục chu đáo của gia đình, cùng truyền thống đoàn kết, yêu nước, hiếu học, tương thân tương ái của dòng họ Nguyễn Sinh, dòng họ Hoàng Xuân, dòng họ Hà và người dân xứ Nghệ đã góp phần quan trọng trong việc hình thành tư tưởng, tâm hồn, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh sau này, như đồng chí Lê Duẩn đã khẳng định: "Dân tộc ta, Nhân dân ta, non sông, đất nước ta đã sinh ra Hồ Chí Minh - Người anh hùng dân tộc vĩ đại và chính người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, Nhân dân ta, non sông, đất nước ta".

Từ những năm tháng ra đi tìm đường cứu nước cho đến suốt cả cuộc đời phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ Nhân dân, quê hương lớn nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là đất nước Việt Nam trân quý. Trong đó, có vùng quê thân thiết Làng Sen, làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An chính là cội nguồn, của những tìm cảm thiêng liêng đối với quê hương, đất nước, lý tưởng cách mạng, quyết chí đấu tranh, khát vọng giải phóng dân tộc trong con người Hồ Chí Minh vĩ đại.

Suốt cuộc đời làm cách mạng, Bác đã vì trọng nghĩa nước mà gác lại tình nhà, xa quê nhà, dẫu biết tình nhà, quê cha, đất mẹ biết bao sâu nặng, vẫn luôn canh cánh trong tim: “Xa nhà đã mấy mươi niên/đêm qua nghe tiếng mẹ hiền ru con”.

Sau khi nước nhà giành độc lập, dù bận trăm công nghìn việc, Bác cũng luôn hướng lòng mình, dành những tình cảm nồng hậu cho quê hương và người dân xứ Nghệ. Xa quê từ năm 1906 đến khi trở thành người đứng đầu Đảng, Nhà nước, Bác Hồ chỉ về thăm quê được 2 lần nhưng Bác vẫn gửi trọn vẹn nỗi nhớ, niềm thương qua những bức thư, bài viết gửi về quê nhà; những lần nói chuyện trực tiếp với cán bộ, đảng viên, Nhân dân tỉnh Nghệ An.

Qua 2 lần về thăm quê hương, những lần nói chuyện, những bức thư, Người bày tỏ kỳ vọng, thiết tha, cùng với những lời căn dặn ân cần với cán bộ, đảng viên, Nhân dân tỉnh nhà. Đặc biệt, lần về thăm quê thứ hai, Bác Hồ đã căn dặn cán bộ, đảng viên cần khuyến khích Nhân dân góp phần xây dựng, góp ý kiến về việc chọn người vào Đảng, tuyển chọn cán bộ lãnh đạo, giữ mối quan hệ máu thịt giữa Đảng và Nhân dân ngày càng thêm mật thiết. Nghệ An cần tăng cường khôi phục, phát triển kinh tế, hết sức chăm lo đời sống Nhân dân. Điều mong mỏi thiết tha của Bác là đồng bào, cán bộ cần có quyết tâm, phấn đấu xây dựng tỉnh ta thành một trong những tỉnh khá nhất miền Bắc. Làm được như thế, tỉnh ta góp phần xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, làm cơ sở vững mạnh, thực hiện hòa bình thống nhất nước nhà.

Nghệ An cần thấy rõ trách nhiệm cao cả của mình để thực hiện mong ước của Bác Hồ * ảnh 4
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Duy

Có thể nói, sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với quê hương mãi mãi in đậm trong tâm trí, là di sản tinh thần vô giá, nguồn cổ vũ động viên của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân tỉnh Nghệ An nỗ lực, phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trong năm 2021, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trọng thể tổ chức kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, 80 năm Người trở về Tổ quốc trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Và hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ hai và khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên - chính là một lần nữa thể hiện sâu sắc lòng tôn kính, biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ muôn vàn kính yêu của đồng bào, chiến sỹ cả nước nói chung, cán bộ, đảng viên, Nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng. Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta cũng mãi mãi ghi nhớ những công lao to lớn, sự ủng hộ tinh thần của gia đình, các dòng họ bên nội, bên ngoại của Người đã sinh ra, nuôi dưỡng, giáo dục người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam - Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Đặc biệt, cả gia đình của Bác Hồ đã dành trọn cả cuộc đời để cống hiến, hy sinh cho Nhân dân, đất nước, không để lại một chút riêng tư nào cho bản thân mình.

Thưa đồng bào, đồng chí !

Chúng ta kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ hai vào dịp tròn 1 năm tỉnh Nghệ An thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và gần 1 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tôi vui mừng được biết, trong năm qua, các đồng chí đã rất tích cực, khẩn trương, xây dựng, triển khai chương trình, đề án, quy hoạch, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội. Mặc dù bị tác động nghiêm trọng của dịch bệnh, nhưng trong năm 2021, kinh tế Nghệ An vẫn đạt tốc độ tăng trưởng ở mức 6,2%; thu ngân sách đạt khá; văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm; an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo; phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục được thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả; nội bộ đoàn kết, thống nhất; quốc phòng - an ninh được đảm bảo; trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Nghệ An cần thấy rõ trách nhiệm cao cả của mình để thực hiện mong ước của Bác Hồ * ảnh 5
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu xem một số hiện vật tại Di tích nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm - ông nội Bác Hồ. Ảnh: Thành Duy

Tại buổi lễ hôm nay, tôi đề nghị Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Nghệ An thực hiện những nội dung sau:

Thứ nhất, vinh dự và tự hào là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Nghệ An cần phải thấy rõ trách nhiệm cao cả của mình để thực hiện những điều Người đã mong mỏi lúc sinh thời. Vì vậy, với ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên Nghệ An chúng ta cần nỗ lực, quyết tâm hơn nữa, để làm nên một “kỳ tích sông Lam” mà cả nước đang mong đợi.

Thứ hai, Nghệ An được Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết 26 để phát triển trở thành trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực Bắc Trung bộ. Tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đã ban hành Nghị quyết số 36 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt, trách nhiệm, tình cảm của Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước đối với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tôi đề nghị tỉnh Nghệ An cần tiếp tục chủ động, tích cực, phối hợp với Bộ, Ban, ngành Trung ương để đưa Nghị quyết trên vào cuộc sống, vì sự phát triển của tỉnh Nghệ An, quê hương của Bác Hồ kính yêu.

Thứ ba, cùng với việc phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, thấm nhuần sâu sắc quan điểm: Văn hóa soi đường cho quốc dân đi của Đảng ta, cần quan tâm phát huy truyền thống, thế mạnh của văn hóa con người xứ Nghệ. Đặc biệt, chú trọng bảo vệ, tôn vinh, phát huy các giá trị văn hóa Hồ Chí Minh, trong đó có Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên và Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là những địa chỉ đỏ, nhằm giữ gìn và phát huy những di sản Hồ Chí Minh trên chính quê hương của người, để giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước, nhất là thế hệ con cháu hiện nay và mai sau.

Thưa đồng bào và đồng chí !

Kỷ niệm kỷ 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê hương lần thứ hai và khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta nguyện đồng lòng đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh mãi mãi là tấm gương để chúng ta học tập và noi theo. Trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước tin tưởng rằng, phát huy những thành quả  to lớn đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Nghệ An sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh khá của phía Bắc, đến năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước, như Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra./.

(*) Đầu đề do Báo Nghệ An đặt 

Tin mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới, quyền và nghĩa vụ người lao động được xác định như thế nào?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi ký kết hợp đồng lao động 24 tháng với Công ty. Nay hợp đồng cũ hết hạn mà chưa ký kết hợp lao động mới, tôi vẫn tiếp tục làm việc. Xin hỏi, trong trường hợp này, quyền và nghĩa vụ của tôi được xác định theo hợp đồng cũ hay mới?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/8

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An; Hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân còn chậm tiến độ; Chơi trên lan can cầu Cửa Hội, bé gái bất ngờ ngã nhào trước đầu ô tô… là những thông tin nổi bật ngày 15/8.
Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của đơn vị thành phố Vinh, khi giành tới 5 Huy chương Vàng. Với thành tích đạt được giúp thành phố Vinh xếp thứ nhất trên bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.
Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ

Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ

(Baonghean.vn) - Sáng 15/8, dưới sự chủ trì của Đại tá Phan Đại Nghĩa  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực - Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Nghệ An tổ chức thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ, sập đổ công trình, hóa chất độc và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực chung cư cao tầng Vạn Long (thị xã Cửa Lò).
Trần Đình Thắng cho rằng, do tưởng ông Th. có ý định đâm mình nên mới ra tay trước.

Án mạng sau cây keo rừng

(Baonghean.vn) - Đã gần 1 năm từ khi vụ án đau lòng xảy ra nhưng những người dân xã Mã Thành (Yên Thành) vẫn nhớ như in lời khai của Trần Đình Thắng trước phiên tòa. Mâu thuẫn nhỏ chỉ vì cây keo rừng đã khiến cho 2 gia đình tan nát, người ra đi mãi mãi, kẻ phải hầu tòa…
Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

(Baonghean.vn) - Khi nói về tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn của chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương đã khẳng định: Tác phẩm của Tổng bí thư đã đem đến cho thế giới một thông điệp của Việt Nam. Đó là thông điệp về hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đổi mới mới và hội nhập,...
Văn Trường

Sớm hoàn thiện chính sách, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An hoạt động hiệu quả

(Baonghean.vn) - Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An được thành lập từ năm 2013, tuy nhiên đang hoạt động kiêm nhiệm còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, cần sớm hoàn thiện thể chế, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An vào hoạt động quản lý Nhà nước để cao năng lực quản lý.
Báo động đỏ cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Báo động đỏ cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Trận thua 0 - 2 trên sân Thanh Hóa tại vòng đấu áp chót của giai đoạn lượt đi V.League 2022, diễn ra hôm 12/8 đã khiến thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công phải chịu vô vàn áp lực. 
Bị cáo Trần Anh Tuấn (phải) và Trần Văn Quân tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Bác sỹ biến chất, lừa đảo chạy việc

(Baonghean.vn) - Tuấn là bác sỹ, dù không có chức năng, nhiệm vụ trong bố trí việc làm nhưng đã bàn bạc, thống nhất với Quân nhận tiền của người lao động xin việc, tuyển dụng vào làm tại bệnh viện, học tại các trường đại học… chiếm đoạt hơn 3,67 tỷ đồng.
Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cuộc làm việc của đoàn công tác Ủy ban Tư pháp Quốc hội tại tỉnh Nghệ An nhằm nắm bắt, thu thập thông tin tình hình chấp hành pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, bất cập nhằm phục vụ công tác xây dựng, điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi các quy định, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.
Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

(Baonghean.vn) -  Hơn 10 năm nay, khu vực ngã tư xóm 11, xã Nghi Kim (thành phố Vinh) có một chợ chuyên bán cào cào – một đặc sản mà người dân địa phương gọi là "tôm bay" thu hút đông khách đến mua - bán. Năm nay, cào cào được mùa, béo tròn, chắc thịt có giá dao động từ 120.000 – 500.000 đồng/kg.
Cuộc sống của công nhân nhà trọ lao động gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Đình Tuyên

Hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân: Vì sao chậm tiến độ?

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, UBND tỉnh Nghệ An đã rốt ráo chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương thực hiện các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, đến nay tiến độ chi trả vẫn chậm so với dự kiến.
Vòng 12 V.League 2022: Ông lớn tách tốp!

Vòng 12 V.League 2022: Ông lớn tách tốp!

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã vô địch lượt đi trước 1 vòng đấu, bằng chiến thắng thuyết phục trên sân Thiên Trường, Sông Lam Nghệ An đã vươn lên thứ 2. Ba đội cuối bảng đồng loạt thua, trong đó TP. Hồ Chí Minh thua ngược trong 2 phút cuối.
Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng

Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Tình từ lâu được biết đến là tiền vệ có kỹ thuật cá nhân tốt, trưởng thành từ lò Sông Lam Nghệ An với loạt thành tích ấn tượng khi Vô địch V.League (năm 2011), Vô địch Cup Quốc gia (2010) và Siêu cúp năm 2011. Tuy nhiên, phía sau những phút giây tỏa sáng trên sân cỏ, tiền vệ người Đô Lương này còn mang trong mình nhiều câu chuyện vui, buồn và cả những nỗi niềm tiếc nuối.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

(Baonghean.vn) - Tiếp tục vun đắp, xây dựng sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của 2 quốc gia Việt Nam - Lào, 2 tỉnh Nghệ An - Xiêng Khoảng, trong thời gian tới, ngành Y tế Nghệ An sẽ tiếp tục giúp đỡ vô điều kiện cho ngành Y tế tỉnh Xiêng Khoảng. PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao đổi cùng Báo Nghệ An.