Nghệ An: Độc đáo “tháp Eiffel tre” cao 22m chào đón Giáng sinh 2018

(Baonghean.vn) - Để chào mừng Noel 2018, giáo xứ Văn Thành, xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương đã “xây dựng” một ngọn tháp Eiffel vô cùng độc đáo.
Tháp cao 22 m được dựng ngay giữa sân nhà thờ - là công trình điểm nhất của giáo xứ trong mùa Noel, mô phỏng theo ngọn tháp Eiffel ở Paris (Pháp)
Tháp cao 22 m được dựng ngay giữa sân nhà thờ - là công trình điểm nhất của giáo xứ trong mùa Noel, mô phỏng theo ngọn tháp Eiffel ở Paris (Pháp). Ảnh: Huy Thư
Tháp có cấu trúc 3 phần: bệ, thân, ngọn, riêng phần bệ có diện tích 36m2. Tháp được làm nên từ nguyên liệu chính là tre do bà con trong giáo xứ cung cấp. Lúc đầu tháp được làm từng bộ phận một tách rời nhau.
Tháp có cấu trúc 3 phần: bệ, thân, ngọn, riêng phần bệ có diện tích 36m2. Phần kết nối giữa các bộ phận được thiết kế khá cầu kỳ. Tháp được làm từ nguyên liệu chính là tre do bà con trong giáo xứ cung cấp. Lúc đầu tháp được làm từng bộ phận một tách rời nhau. Ảnh: Huy Thư
Sau đó được liên kết lại thành một “tòa” tháp hoàn chỉnh. Được biết, để gắn kết các bộ phận vào nhau, nhóm thiết thiết kế đã làm giàn giáo 2 tầng bao quanh bệ tháp và huy động 30 người hỗ trợ.
Sau đó được liên kết lại thành một “tòa” tháp hoàn chỉnh. Được biết, để gắn kết các bộ phận vào nhau, nhóm thiết kế đã làm giàn giáo 2 tầng bao quanh bệ tháp và huy động 30 người hỗ trợ. Ảnh: Huy Thư
Tháp do 2 thanh niên trong giáo xứ thiết kế và trực tiếp thi công. Anh Trần Văn Đức (27 tuổi) – một trong 2 cho biết: “Muốn có một cái gì đó khác hơn những mùa Noel trước, giáo xứ đã quyết định làm một cây tháp mô phỏng tháp Eiffel ở Pháp. Tận dụng nguyên liệu có sẵn là tre, do đó làm tháp không tốn kém lắm. Hi vọng khi hoàn thành tháp Eiffel tre sẽ đem lại sự thích thú cho nhiều người”
Tháp do 2 thanh niên trong giáo xứ thiết kế và trực tiếp thi công. Anh Trần Văn Đức (27 tuổi) - một trong 2  người thiết kế cho biết: “Muốn có một cái gì đó khác hơn những mùa Noel trước, giáo xứ đã quyết định làm một cây tháp mô phỏng tháp Eiffel ở Pháp. Tận dụng nguyên liệu có sẵn là tre, do đó làm tháp không tốn kém lắm. Hy vọng khi hoàn thành, tháp Eiffel tre sẽ đem lại sự thích thú cho nhiều người”. Ảnh: Huy Thư
Mỗi chân tháp được cố định bằng một cọc gỗ chôn xuống nền xi măng và cách điệu phía ngoài. Ảnh: Huy Thư
Mỗi chân tháp được cố định bằng một cọc gỗ chôn xuống nền xi măng và cách điệu phía ngoài. Ảnh: Huy Thư
Tháp có kết cấu vững chắc, nhiều người có thể đi lại trên “tầng” 1. Ảnh: Huy Thư
Tháp có kết cấu vững chắc, nhiều người có thể đi lại trên “tầng 1". Ảnh: Huy Thư
Mặt trong của tháp Eiffel tre, nhìn từ dưới lên. Ảnh: Huy Thư
Mặt trong của tháp Eiffel tre, nhìn từ dưới lên. Ảnh: Huy Thư
cận cảnh phần trên của tháp tre. Ảnh: Huy Thư
Cận cảnh phần trên của tháp tre. Ảnh: Huy Thư
Được biết, thời gian làm tháp đã kéo dài hơn 1 tháng nay. Dự kiến tháp sẽ khánh thành vào chủ nhật tới. Ảnh: Huy Thư
Được biết, thời gian làm tháp đã kéo dài hơn 1 tháng nay. Dự kiến tháp sẽ khánh thành vào chủ nhật tới. Ảnh: Huy Thư
Tháp Eiffel tre là một công trình độc đáo, đã và đang đem lại niềm vui cho bà con giáo giáo xứ Văn Thành trong mùa Noel 2018. Ảnh: Huy Thư
Có thể nói, tháp Eiffel tre là một công trình độc đáo, đã và đang đem lại niềm vui cho bà con giáo xứ Văn Thành trong mùa Noel 2018. Ảnh: Huy Thư

Tin mới

Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.