Nghệ An: Độc đáo “tháp Eiffel tre” cao 22m chào đón Giáng sinh 2018

(Baonghean.vn) - Để chào mừng Noel 2018, giáo xứ Văn Thành, xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương đã “xây dựng” một ngọn tháp Eiffel vô cùng độc đáo.
Tháp cao 22 m được dựng ngay giữa sân nhà thờ - là công trình điểm nhất của giáo xứ trong mùa Noel, mô phỏng theo ngọn tháp Eiffel ở Paris (Pháp)
Tháp cao 22 m được dựng ngay giữa sân nhà thờ - là công trình điểm nhất của giáo xứ trong mùa Noel, mô phỏng theo ngọn tháp Eiffel ở Paris (Pháp). Ảnh: Huy Thư
Tháp có cấu trúc 3 phần: bệ, thân, ngọn, riêng phần bệ có diện tích 36m2. Tháp được làm nên từ nguyên liệu chính là tre do bà con trong giáo xứ cung cấp. Lúc đầu tháp được làm từng bộ phận một tách rời nhau.
Tháp có cấu trúc 3 phần: bệ, thân, ngọn, riêng phần bệ có diện tích 36m2. Phần kết nối giữa các bộ phận được thiết kế khá cầu kỳ. Tháp được làm từ nguyên liệu chính là tre do bà con trong giáo xứ cung cấp. Lúc đầu tháp được làm từng bộ phận một tách rời nhau. Ảnh: Huy Thư
Sau đó được liên kết lại thành một “tòa” tháp hoàn chỉnh. Được biết, để gắn kết các bộ phận vào nhau, nhóm thiết thiết kế đã làm giàn giáo 2 tầng bao quanh bệ tháp và huy động 30 người hỗ trợ.
Sau đó được liên kết lại thành một “tòa” tháp hoàn chỉnh. Được biết, để gắn kết các bộ phận vào nhau, nhóm thiết kế đã làm giàn giáo 2 tầng bao quanh bệ tháp và huy động 30 người hỗ trợ. Ảnh: Huy Thư
Tháp do 2 thanh niên trong giáo xứ thiết kế và trực tiếp thi công. Anh Trần Văn Đức (27 tuổi) – một trong 2 cho biết: “Muốn có một cái gì đó khác hơn những mùa Noel trước, giáo xứ đã quyết định làm một cây tháp mô phỏng tháp Eiffel ở Pháp. Tận dụng nguyên liệu có sẵn là tre, do đó làm tháp không tốn kém lắm. Hi vọng khi hoàn thành tháp Eiffel tre sẽ đem lại sự thích thú cho nhiều người”
Tháp do 2 thanh niên trong giáo xứ thiết kế và trực tiếp thi công. Anh Trần Văn Đức (27 tuổi) - một trong 2  người thiết kế cho biết: “Muốn có một cái gì đó khác hơn những mùa Noel trước, giáo xứ đã quyết định làm một cây tháp mô phỏng tháp Eiffel ở Pháp. Tận dụng nguyên liệu có sẵn là tre, do đó làm tháp không tốn kém lắm. Hy vọng khi hoàn thành, tháp Eiffel tre sẽ đem lại sự thích thú cho nhiều người”. Ảnh: Huy Thư
Mỗi chân tháp được cố định bằng một cọc gỗ chôn xuống nền xi măng và cách điệu phía ngoài. Ảnh: Huy Thư
Mỗi chân tháp được cố định bằng một cọc gỗ chôn xuống nền xi măng và cách điệu phía ngoài. Ảnh: Huy Thư
Tháp có kết cấu vững chắc, nhiều người có thể đi lại trên “tầng” 1. Ảnh: Huy Thư
Tháp có kết cấu vững chắc, nhiều người có thể đi lại trên “tầng 1". Ảnh: Huy Thư
Mặt trong của tháp Eiffel tre, nhìn từ dưới lên. Ảnh: Huy Thư
Mặt trong của tháp Eiffel tre, nhìn từ dưới lên. Ảnh: Huy Thư
cận cảnh phần trên của tháp tre. Ảnh: Huy Thư
Cận cảnh phần trên của tháp tre. Ảnh: Huy Thư
Được biết, thời gian làm tháp đã kéo dài hơn 1 tháng nay. Dự kiến tháp sẽ khánh thành vào chủ nhật tới. Ảnh: Huy Thư
Được biết, thời gian làm tháp đã kéo dài hơn 1 tháng nay. Dự kiến tháp sẽ khánh thành vào chủ nhật tới. Ảnh: Huy Thư
Tháp Eiffel tre là một công trình độc đáo, đã và đang đem lại niềm vui cho bà con giáo giáo xứ Văn Thành trong mùa Noel 2018. Ảnh: Huy Thư
Có thể nói, tháp Eiffel tre là một công trình độc đáo, đã và đang đem lại niềm vui cho bà con giáo xứ Văn Thành trong mùa Noel 2018. Ảnh: Huy Thư

Tin mới

ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.