Nghệ An dừng tàu Vinh - Hà Nội, ngừng hoạt động xe buýt... thực hiện cách ly xã hội

(Baonghean.vn) - Ngành Đường sắt tiếp tục dừng tàu từ hôm nay (1/4), toàn mạng lưới chỉ còn 1 đôi tàu Thống nhất chạy suốt tuyến Bắc - Nam, hàng không tạm dừng các chuyến bay. Trong khi đó, thực hiện chỉ đạo, Nghệ An tạm ngừng hoạt động xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch...
Tuyến Bắc - Nam chỉ còn 1 đôi tàu Thống Nhất, hàng không tạm dừng phục vụ
Nhằm phòng chống dịch Covid-19, từ hôm nay (1/4), ngành Đường sắt tiếp tục tạm dừng chạy tàu khách Thống Nhất SE5/SE6, chỉ chạy đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4. Đôi tàu SE3/SE4 chạy suốt Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại. Tàu SE3 Hà Nội - Sài Gòn xuất phát ga Hà Nội lúc 19h25, đến ga Sài Gòn lúc 4h38.

Tàu SE4 Sài Gòn - Hà Nội điều chỉnh giờ xuất phát và hành trình. Cụ thể, tàu xuất phát ga Sài Gòn lúc 20h30, đến Vinh lúc 23h49 và đến Hà Nội lúc 5h53.

ngành Đường sắt tiếp tục tạm dừng chạy tàu khách Thống nhất SE5/SE6, chỉ chạy đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4. Ảnh: Việt Phương
Ngành Đường sắt tiếp tục tạm dừng chạy tàu khách Thống nhất SE5/SE6, chỉ chạy đôi tàu khách Thống Nhất SE3/SE4. Trong ảnh: Ga Vinh vắng hoe khách trong sáng 31/3. Ảnh: Việt Phương

Trước đó, ngành Đường sắt ra thông báo từ 30/3 dừng chạy 2 đôi tàu Thống nhất SE1/SE2, SE7/SE8 và toàn bộ tàu khách địa phương. Như vậy, trên toàn mạng lưới đường sắt hiện chỉ còn 1 đôi tàu khách Thống Nhất chạy suốt.

Tàu địa phương Vinh - Hà Nội có 4 chuyện hiện đều tạm dừng hoạt động. Riêng đối với tàu hàng duy trì chạy bình thường. Hiện nay hành khách thông qua Ga Vinh giảm hơn 90%. Chẳng hạn dịp này hàng năm có khoảng 2.000 khách nhưng hiện nay chỉ lác đác khách.

Ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm kinh doanh vận tải đường sắt Vinh

Về các biện pháp ứng phó với dịch, ông Thanh cho hay: Ngay từ ngày 27/1 (mồng 3 tết), ngành đường sắt đã có chủ trương, với nhiều biện pháp đối phó với dịch vì liên quan đến tàu liên vận (liên quan tới Trung Quốc). Trên các chuyến tàu đều đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng, phát khẩu trang, nhân viên có biện pháp phòng chống dịch...
Tương tự ở Cảng hàng không Quốc tế Vinh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 30/3 - 15/4/2020 tạm dừng tất cả các chuyến bay.

Tạm ngừng hoạt động xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch...

Thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 05 ngày 27/3/2020 của Bộ GTVT, Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, liên tiếp trong các ngày 27, 30/3, Sở GTVT Nghệ An đã có chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải và các đơn vị khai thác bến xe khách áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người. 

Xe buýt Thạch Thành tạm dừng hoạt động từ ngày 31/3.
Xe buýt Thạch Thành tạm dừng hoạt động từ ngày 31/3. 

Ông Nguyễn Viết Hùng - Trưởng phòng Quản lý vận tải, sở GTVT cho hay: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục có các chỉ đạo hạn chế hoạt động vận tải đi và đến Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, Nghệ An tiếp tục có chỉ đạo siết chặt hoạt động vận tải hành khách thêm một bước. Đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Nghệ An đi đến Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại: Mỗi tuyến chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày với số lượng khách trên xe không quá 50% chỗ ngồi và không quá 20 người.

Giờ xuất bến tại đầu bến xe của Nghệ An đi Hà Nội phải tương ứng với thời gian thực hiện hành trình vào giờ xuất bến tại đầu bến xe của Hà Nội (xuất bến tại đầu Hà Nội vào khoảng 14h hàng ngày)…

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt: Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh (kể các tuyến nội tỉnh và liên tỉnh) theo chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An.

Ngoài ra, đề nghị Sở GTVT Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt đi đến Nghệ An tạm dừng hoạt động kể từ ngày 30/3/2020 đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh Nghệ An.

tin mới

Mang hương vị núi rừng xuống phố

Mang hương vị núi rừng xuống phố

(Baonghean.vn) - Tại Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều sản phẩm mang đậm bản sắc của miền núi Nghệ An. Những người mang nông sản nuôi trồng ở núi rừng xuống phố không chỉ để tiêu thụ, mà còn nỗ lực quảng bá sản phẩm  OCOP của quê hương.

Tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai ở huyện Anh Sơn

Tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai ở huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) -Huyện Anh Sơn đã thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đất đai, nhờ đó, việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư giải phóng mặt bằng các dự án được triển khai rất kịp thời, đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư và tạo nguồn thu lớn cho ngân sách...

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn) - Nghề dệt thổ cẩm ở bản Buộc (xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) có từ trăm năm nay. Và ngày nay, phụ nữ Thái ở bản Buộc hàng ngày vẫn cần mẫn bên khung cửi, tìm cách thay đổi mẫu mã, làm ra các sản phẩm mới để thích ứng với thị trường, giữ nghề truyền thống…

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Theo dõi Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, cử tri cho ý kiến nhận xét về chất lượng thảo luận, cách giải quyết vấn đề bất cập, vướng mắc trong thu hồi, bàn giao, cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc nông, lâm trường và các tổng đội thanh niên xung phong.

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, người dân các làng biển ở TX. Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu và TX. Hoàng Mai đang tất bật đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường sản lượng nguồn hải sản chế biến để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

(Baonghean.vn) - Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện nghèo Kỳ Sơn đang từng bước được cải thiện. Sự tiến triển ấy có sự đóng góp của những người phụ nữ. Họ đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong phát triển kinh tế.