Nghệ An giành Huy chương Vàng bóng chuyền hơi nam nữ tại Hội thao Người giáo viên nhân dân

Mỹ Hà 05/11/2022 13:34

(Baonghean.vn) -  Sáng 5/11, tại Trường Đại học Vinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam tổ chức lễ bế mạc Hội thao Người giáo viên nhân dân toàn quốc.

Hội thao là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022.

Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban tổ chức giải phát biểu tại lễ bế mạc. Ảnh: MH

Đây là hội thao có số lượng vận động viên, số lượng đoàn tham dự tham dự lập kỷ lục với 1.378 vận động viên đến từ 94 đơn vị, trong đó khối sở Giáo dục và Đào tạo có 40 đơn vị, còn lại là khối các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị tham gia các nội dung thi đấu. Ở môn bóng chuyền hơi, đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đạt giải Nhất. Ảnh: MH

Qua 5 ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng, theo đánh giá của ban tổ chức, các vận động viên đã thể hiện được tinh thần thi đấu thể thao cao thượng. Chất lượng chuyên môn các môn thi được ghi nhận ngày càng được nâng cao và có một số đội vượt trội đáng kể về thành tích.

Trong quá trình thi đấu, các đội cũng đã khẳng định được sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng và đây chính là động lực để phát triển mạnh hơn nữa phong trào tập luyện thể thao trong thời gian tới.

Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội ở bộ môn bóng bàn. Ảnh: MH

Hội thao còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác để cùng hướng tới hiệu quả trong công tác giáo dục và đào tạo theo đúng mục tiêu, ý nghĩa.

Kết thúc hội thao, Ban Tổ chức đã tiến hành trao tổng số 68 bộ huy chương cho các vận động viên thi đấu xuất sắc tại các nội dung thi đấu của 4 môn thi. Trong đó, Cầu lông có 18 bộ huy chương, Bóng bàn có 24 bộ huy chương, Quần vợt có 25 bộ huy chương và Bóng chuyền hơi có 2 bộ huy chương.

Ông Nguyễn Ngọc Ân – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 đơn vị đăng cai là Trường Đại học Vinh và Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Ảnh: MH

Tại Hội thao lần này, đoàn vận động viên đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã đạt thành tích nổi bật với Huy chương Vàng Bóng chuyền hơi nam nữ, Huy chương Bạc cầu lông nữ, Huy chương Đồng đôi nam bóng bàn nội dung quản lý.

Trường Đại học Vinh đạt Huy chương Bạc quần vợt nữ trên 46 tuổi, Huy chương Bạc bóng bàn nam trên 50 tuổi và Huy chương Đồng đôi nam nữ lãnh đạo.


Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục trao giải Nhất - Nhì - Ba toàn đoàn cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: MH

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các nội dung dự thi. Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam cũng đã tặng Bằng khen cho các đơn vị cùng tham gia tổ chức hội thao thành công, đó là Trường Đại học Vinh và Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Bên cạnh đó, tặng Bằng khen cho 3 đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn, đó là giải Nhất - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, giải Nhì - Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh và giải Ba thuộc về Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.

Ban tổ chức trao Cờ đăng cai Hội thao năm 2023 cho Trường Đại học Hồng Đức. Ảnh: MH

Các cá nhân và tập thể giành giải Huy chương Vàng, Huy chương Bạc ở các nội dung cũng được nhận Bằng khen của Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam.

Đội tuyển Bóng chuyền hơi nam nữ của ngành giáo dục tỉnh Nghệ An giành Huy chương Vàng hội thao Người giáo viên nhân dân. Ảnh: PV
Nghệ An giành Huy chương Vàng bóng chuyền hơi nam nữ tại Hội thao Người giáo viên nhân dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO