Nghệ An: Hơn 150 học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 14/3, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ nghề trong các cơ sở lưu trú và cơ sở kinh doanh dịch vụ khác trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh và hơn 150 học viên đến từ các cơ sở lưu trú và dịch vụ kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An: Hơn 150 học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch ảnh 1

Quang cảnh buổi khai giảng lớp tập huấn. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch nêu rõ: Với sự chung tay, phối hợp chặt chẽ, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, năm 2022 ngành Du lịch Nghệ An bước đầu đã có nhiều khởi sắc sau hai năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nghệ An: Hơn 150 học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch phát biểu khai giảng lớp tập huấn. Ảnh: Công Kiên

Tuy nhiên, gần 1 năm mở cửa lại hoạt động du lịch, chúng ta có thể nhìn thấy rõ lực lượng lao động nghề tại các cơ sở lưu trú và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác trên địa bàn tỉnh đang thiếu về số lượng và yếu về chất lượng. Từ đó, gây nhiều khó khăn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cũng như toàn ngành du lịch hiện nay.

Để chia sẻ, hỗ trợ cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ, góp phần khẳng định “Nghệ An - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn” và đạt mục tiêu năm 2023 đón gần 8 triệu khách du lịch, Sở Du lịch tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ nghề trong các cơ sở lưu trú và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác.

Nghệ An: Hơn 150 học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch ảnh 3

Giảng viên và học viên xây dựng tình huống về nghiệp vụ bàn. Ảnh: Công Kiên

Nghệ An: Hơn 150 học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch ảnh 4

Giảng viên trao đổi kiến thức về nghiệp vụ buồng. Ảnh: Công Kiên

Đối tượng của lớp tập huấn là người lao động làm việc trong các bộ phận buồng, bàn tại các cơ sở lưu trú và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác trên địa bàn tỉnh. Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; hướng dẫn thực hành kỹ năng nghề cho người lao động làm việc trong ngành du lịch.

Lớp tập huấn dự kiến tổ chức trong 3 ngày, từ 14 - 16/3.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.