Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hàng nghìn công dân đang cách ly tập trung

(Baonghean.vn) -Không chỉ các trường hợp về từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, Nghệ An còn lấy mẫu xét nghiệm tất cả các công dân đang cách ly tập trung.
Ngày 4/4, Sở Y tế Nghệ An có văn bản hỏa tốc, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Nghệ An), về việc thực hiện xét nghiệm Covid-19.
Theo đó, văn bản do PGS-TS Dương Đình Chỉnh ký, giao CDC Nghệ An nhanh chóng triển khai rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, CDC Nghệ An cũng sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các đối tượng khác vừa trở về từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai.
Nghệ An có khoảng 6.000 người đang cách ly tập trung tại tuyến tỉnh. Ảnh: Thành Cường

Đặc biệt, tỉnh Nghệ An cũng sẽ lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp đang được cách ly tập trung tại các cơ sở quân đội. Việc xét nghiệm được thực hiện và có kết quả trước khi kết thúc 14 ngày cách ly theo hướng dẫn.
Tính đến ngày 4/4, có khoảng 6.000 công dân đang được cách ly tập trung tại Nghệ An để phòng dịch Covid-19. Phần lớn những công dân này trở về từ Lào, Thái Lan. 
Trong khi đó, tỉnh Nghệ An có gần 1.000 người đã ra Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị trong thời gian bệnh viện này xảy ra dịch bệnh. Tuy nhiên, đến nay khoảng một nửa số này đã quá thời gian 14 ngày kể từ khi trở về địa phương. Cụ thể, hiện còn 419 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai được cách ly tại nhà, 15 người cách ly tập trung tại tuyến huyện, 45 người cách ly điều trị tại bệnh viện. 
Tính đến tối 4/4, Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm 646 người nhưng gần 400 trường hợp vẫn chưa có kết quả. Tất cả mẫu xét nghiệm còn lại đều cho kết quả âm tính với Covid-19.