Nghệ An: Nắng nóng, xe bồn chen chúc bơm nước đi bán cho dân

Xuân Hoàng - Quang An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nhu cầu nước sinh hoạt tăng cao của người dân trong những ngày nắng nóng, nên tại những bến nước giếng khoan trên địa bàn thị xã Hoàng Mai luôn chen chúc cảnh xe bồn vào bơm nước, vận chuyển đi bán.
Clip: Xuân Hoàng - Q.An
Nghệ An: Nắng nóng, xe bồn chen chúc bơm nước đi bán cho dân ảnh 1
Xe bồn chen chúc vào bơm nước tại một bến giếng khoan trên địa bàn xóm 5, xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Quang An

Tại xóm 5, xã Quỳnh Lộc (thị xã Hoàng Mai) sáng 24/7, hàng loạt xe ô tô chở bồn chen nhau vào 1 bến nước để bơm. Khi bồn được bơm đầy nước, các tài xế khẩn trương vận chuyển đi bán khắp nơi cho người dân sinh hoạt.

Được biết, bến nước này của gia đình ông Nguyễn Huy Hội đã đầu tư khoan giếng trong vườn nhà, sau đó bơm lên bể chứa, từ bể chứa, sử dụng giàn máy bơm loại nhỏ để bơm nước vào bồn xe ô tô cho khách hàng.

Nghệ An: Nắng nóng, xe bồn chen chúc bơm nước đi bán cho dân ảnh 2
Giàn máy bơm hút nước hoạt động hết công suất để cấp nước cho xe bồn mỗi ngày. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Tuấn, chủ phương tiện xe ô tô chở nước ở xóm 5, xã phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai cho biết, bồn của ông có khối lượng 5 m3 nước, mua nước tại bến với giá 25.000 đồng/bồn. Sau khi bơm đầy nước, ông Tuấn vận chuyển đi khắp trên địa bàn các huyện: Diễn Châu, Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai để bán cho hộ dân có nhu cầu.

Tùy theo quãng đường để định giá, nếu bán trên địa bàn phường Quỳnh Thiện thì 120.000 đồng/xe, càng xa thì giá càng lên cao, vì chi phí vận chuyển cao và mất nhiều thời gian.

Nghệ An: Nắng nóng, xe bồn chen chúc bơm nước đi bán cho dân ảnh 3
Đây là nguồn nước ngầm do những hộ dân khoan giếng hút lên. Ảnh: Xuân Hoàng

"Những ngày nắng nóng kéo dài, nhiều hộ dân hết nước sinh hoạt, nên nghề bán nước lưu động cung ứng không kịp. Trên địa bàn xã Quỳnh Lộc và phường Quỳnh Thiện có hàng chục xe ô tô bồn, chuyên chở nước đi bán. Có thời điểm các bến nước cung cấp không kịp, nên mỗi ngày tôi chỉ chở khoảng 10 xe nước" - ông Tuấn chia sẻ. 

Vợ chồng anh Lâm Phương ở phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai cho biết, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt của gia đình hết từ lâu. Để có nước sinh hoạt cho gia đình, vợ chồng anh phải mua nước với giá 40.000 đồng/m3. Khi cần, gọi điện thoại thì người ta chở đến tận nhà, bơm cả bồn nước vào bể. Tính ra, mùa hè này gia đình đã phải mua gần 20 m3 nước.

Việc thiếu nước sinh hoạt vào mùa hè đối với người dân trên địa bàn các huyện ven biển: Quỳnh Lưu, Diễn Châu và thị xã Hoàng Mai... xảy ra từ nhiều năm nay, dù chưa có số liệu thống kê đầy đủ, nhưng có thể nói là rất nhiều. Bởi vậy, việc một số người dân trên địa bàn thị xã Hoàng Mai khoan giếng khai thác nguồn nước ngầm để bán nước sinh hoạt cho người dân là phổ biến và người dân phải mua nước sinh hoạt với giá "khủng" là điều đương nhiên.
Nghệ An: Nắng nóng, xe bồn chen chúc bơm nước đi bán cho dân ảnh 4
Những chiếc xe bồn vận chuyển nước đi bán đến tận hộ dân. Ảnh: Quang An

Tìm hiểu được biết, hiện nay, trên địa bàn TX. Hoàng Mai có khoảng 5 - 7 bến nước khoan để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân, tập trung nhiều ở xã Quỳnh Lộc.

Bên cạnh việc cung cấp nước cho người dân một số vùng trên địa bàn thị xã, thì các xe chở nước thường di chuyển đến các vùng Diễn Châu, Quỳnh Lưu... nơi có nhiều hộ dân đang thiếu nước.

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.