Nghệ An: Sẽ tổ chức chợ hoa Xuân ở TP. Vinh, đêm hội sắc Xuân miền Tây ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo các địa phương triển khai, tổ chức các hoạt động chào đón năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.
Văn bản nêu rõ, trong khoảng thời gian từ 27/1/2019 - 4/2/2019 (tức ngày 22/12 - 30/12 Âm lịch) và từ ngày 6/2/2019 - 19/2/2019 (tức ngày 2/1/2019 - 15/1/2019 Âm lịch) sẽ diễn ra nhiều hoạt động chào đón năm mới trên địa bàn tỉnh.
Nghệ An: Sẽ tổ chức chợ hoa Xuân ở TP. Vinh, đêm hội sắc Xuân miền Tây ở Con Cuông ảnh 1
Thành phố Vinh được chỉnh trang đô thị đón sự kiện 10 năm đô thị loại 1. Ảnh: Hoàng Hảo
Đối với cấp tỉnh sẽ diễn ra các chương trình lớn như: tổ chức Đêm hội sắc Xuân miền Tây tại huyện Con Cuông với nhiều hoạt động; Hội Báo Xuân Nghệ An năm 2019; các hoạt động Ngày Thơ Nghệ An; trưng bày triển lãm ảnh chuyên đề mừng Đảng, mừng Xuân tại các Bảo tàng, Quảng trường Hồ Chí Minh, trung tâm văn hóa tỉnh...
Đặc biệt, tỉnh sẽ tổ chức chợ hoa Xuân và cây cảnh tại Đại lộ Lê Nin, Cung lễ hội, công viên trung tâm TP.Vinh và một số điểm khác trên địa bàn thành phố Vinh.
Nghệ An: Sẽ tổ chức chợ hoa Xuân ở TP. Vinh, đêm hội sắc Xuân miền Tây ở Con Cuông ảnh 2
Tiết mục văn nghệ trong đêm hội sắc Xuân miền Tây Nghệ An 2018. Ảnh: Hồ Phương
Tỉnh cũng chỉ đạo TP.Vinh, ngoài các nội dung được phân công cần gấp rút thực hiện các hoạt động khác như: Tổ chức các hoạt động trang trí, tuyên truyền tại một số tuyến đường chính (cần tạo điểm nhấn), cụ thể: đường từ sân bay Vinh đến khách sạn Phương Đông; từ Cửa Nam đi Nam Đàn; từ ngã tư Quán Bánh đến Cửa Lò; tuyến Ngã tư chợ Vinh đến Bến Thủy; tuyến đường Quang Trung, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Mao và các vòng xuyến giao thông...
Nghệ An: Sẽ tổ chức chợ hoa Xuân ở TP. Vinh, đêm hội sắc Xuân miền Tây ở Con Cuông ảnh 3
Hoa, cây cảnh Tết đổ về TP.Vinh thu hút người dân đến chiêm ngưỡng. Ảnh: Đức Anh

Thành phố cũng sẽ tập trung chỉnh trang hệ thống đèn chiếu sáng, đèn màu trang trí, các thảm hoa, cây cảnh, tổng dọn vệ sinh địa bàn, xử lý nghiêm các hộ dân buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường...

Đặc biệt, tổ chức tốt việc quản lý chợ hoa Xuân tại khu vực Đại lộ Lê Nin, chỉ đạo việc buôn bán hoa đảm bảo văn minh, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông.

Tin mới

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.