Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/4

Quốc Sơn – Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài; Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao tiền hỗ trợ tỉnh làm nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số; Hội thảo báo Đảng khu vực miền Trung-Tây Nguyên... là những nội dung đáng chú ý trong ngày 22/4.

* Sáng 22/4, Chính phủ tổ chức hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài. Đồng chí Phạm Minh Chính - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị.

Khai mạc hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Việt Nam nhất quán và khẳng định quan điểm coi kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là một bộ phận hợp thành quan trọng của nền kinh tế, được khuyến khích, tạo điều kiện phát triển lâu dài, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh với các khu vực kinh tế khác.

Tại Hội nghị, các bộ, ngành, địa phương cùng với cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đã cùng đánh giá tác động của tình hình kinh tế thế giới và trong nước đến làn sóng đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; nhận diện cơ hội, thách thức, khó khăn để có các giải pháp, chính sách chủ động thích ứng nhằm tháo gỡ vướng mắc và kịp thời nắm bắt cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ngành, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tinh thần, trách nhiệm, chủ động giải quyết kịp thời những vướng mắc các nhà đầu tư nước ngoài kiến nghị trên tinh thần nhanh nhất, kịp thời nhất, hiệu quả nhất.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam tạo mọi điều kiện để có môi trường thuận lợi, an toàn, minh bạch, có tính cạnh tranh cao cho các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm đầu tư lâu dài tại Việt Nam với tinh thần "bình đẳng, cùng phát triển, cùng có lợi, cùng có trách nhiệm với xã hội, người lao động, bảo vệ môi trường; đảm bảo lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ; tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính".

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/4 ảnh 1

Toàn cảnh điểm cầu tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

* Ngày 22/4, nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), hướng tới kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), Đoàn đại biểu tỉnh Đồng Nai về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai làm trưởng đoàn.

Trong không khí thiêng liêng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và tỉnh Nghệ An thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/4 ảnh 2

Đoàn đại biểu tỉnh Đồng Nai về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

* Tiếp đó, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc Chính phủ và tỉnh Đồng Nai làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, trao 3 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và 1 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ.

Tại cuộc làm việc, sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Nghệ An báo cáo một số tình hình kinh tế - xã hội, đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của tỉnh thời gian qua; trong đó có công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới.

Đề cập đến chương trình hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai cho 8 tỉnh phía Bắc, trong đó có tỉnh Nghệ An do Ủy ban Dân tộc Chính phủ kết nối thực hiện, đồng chí Hầu A Lềnh trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của tỉnh Đồng Nai đối với bà con đồng bào các dân tộc thiểu số.

Đề cập đến chương trình hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số mà tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ủy ban Dân tộc Chính phủ triển khai tại một số tỉnh phía Bắc, trong đó có tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh chia sẻ món quà dù không lớn song thể hiện tình cảm của Đảng bộ và Nhân dân Đồng Nai chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số còn nghèo ở Nghệ An, qua đó sẽ tiếp tục gắn kết tình cảm gắn bó, sâu sắc hơn nữa giữa hai tỉnh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/4 ảnh 3

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính phủ, tỉnh Đồng Nai trao 3 tỷ đồng để làm nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

* Chiều 22/4, Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên lần thứ 10 (vòng IV) được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị. Nhiều ý kiến của các cơ quan báo chí thảo luận các giải pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên lần thứ 10 (vòng IV) với chủ đề “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi các cơ quan báo chí phải nâng cao bản lĩnh chính trị, kỹ năng nghiệp vụ và lan tỏa trên nhiều ấn phẩm, nền tảng truyền thông.

Tham luận tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo Đảng địa phương đóng góp nhiều cách làm, bài học kinh nghiệm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trong giai đoạn mới. Trong đó, trách nhiệm tuyên truyền Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần tiếp tục có những cách làm sáng tạo, hiệu quả hơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/4 ảnh 4

Gần 400 đại biểu các báo Đảng địa phương tham dự Hội thảo. Ảnh: Đức Dũng

* Bắt đầu từ hôm nay (22/4), hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ sẽ vận hành bảo đảm tổng lưu lượng xả trung bình không nhỏ hơn 200 m3/s, để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023. Trong thời gian từ ngày 22/4 đến hết ngày 26/4/2023, hàng ngày, hồ chứa thủy điện Bản Vẽ sẽ tăng lưu lượng xả từ 65m3/s lên 200m3/s.

Theo phương án vận hành điều tiết nước như trên, đến hết ngày 26/4 mực nước hồ thủy điện Bản vẽ chỉ còn khoảng 170m, thấp hơn mực nước tối thiểu khoảng 13m. Điều này đồng nghĩa với việc Công ty đang đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác vận hành cấp nước hạ du và phát điện trong thời gian tới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/4 ảnh 5
Từ ngày 22/4, hồ Bản Vẽ vận hành bảo đảm tổng lưu lượng xả trung bình không nhỏ hơn 200 m3/s. Ảnh: PV

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.