Nghệ An trao thưởng Ban chuyên án bắt giữ 15 kg ma túy 'cao cấp' ketamine

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao thưởng cho Công an TP.Vinh và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh về việc phá thành công chuyên án 519M bắt giữ 03 đối tượng, thu 15 kg ma túy tổng hợp.
Tham dự lễ trao thưởng có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh; đồng chí Hà Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh; Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám Công an tỉnh.
Các đại biểu dự lễ trao thưởng. Ảnh: Đức Vũ
Vào hồi 04 giờ ngày 01/6/2019, tại Quốc lộ 8A thuộc địa bàn xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, Ban chuyên án tiến hành bắt quả tang Mùa Bá Chò, sinh năm 1983 (Quốc tịch Lào) và Mùa Bá Và, sinh năm 1988, trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn khi đang điều khiển xe máy chở nhiều túi ma túy, trọng lượng 15 kg ma túy dạng đá.
Cùng thời điểm này, Ban chuyên án bắt giữ Hoàng Nghĩa Văn, sinh năm 1975, hộ khẩu thường trú tại xóm 7B, xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên khi đang đứng chờ nhận ma túy tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Quá trình bắt giữ, cảnh sát thu giữ tài sản của Hoàng Nghĩa Văn gồm: 16.000 USD, 01 xe ô tô Honda CRV, biển số 37A-53651, 02 điện thoại di động.
Báo cáo thành tích của Ban chuyên án 519M, Thượng tá Trần Đức Thân cho biết: Để phá thành công chuyên án, Công an TP. Vinh đã huy động nhiều cán bộ, chiến sỹ tham gia, thực hiện trong một thời gian tương đối dài. Các đối tượng trong chuyên án hoạt động rất chặt chẽ, liều lĩnh và manh động. Quá trình bắt giữ Mùa Bá Chò và Mùa Bá Và ban chuyên án gặp nhiều khó khăn, 2 đối tượng này khi bị phát hiện đã lao thẳng xe máy vào tổ công tác nhằm trốn chạy.
Các đối tượng liên lạc với nhau sử dụng thiết bị di động hiện đại, hiển thị đầu số nước ngoài trong khi đang liên lạc ở trong nước (đây là một thủ đoạn mới của các đối tượng mua bán ma túy). Thượng tá Trần Đức Thân cho biết thêm: "Lượng ma túy thu được là loại ma túy Ketamine, đây là ma túy "cao cấp", với 15 kg Ketamine mà Công an thành phố thu giữ được có giá trị tương đương 15 tỷ đồng". 
Lãnh đạo UBND tỉnh, UBND TP.Vinh, Công an tỉnh Nghệ An tặng hoa, trao thưởng Ban chuyên án 519M. Ảnh: Đức Vũ
Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Lê Hồng Vinh ghi nhận và biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc của cán bộ, chiến sỹ Công an TP.Vinh và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh. Việc khám phá thành công Chuyên án 519M thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, đồng thời cũng khẳng định sự vững vàng về nghiệp vụ, nhạy bén trong tư duy của các thành viên trong ban chuyên án. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Nếu để 15 kg Ketamine lọt ra ngoài xã hội thì sẽ khiến cho nhiều gia đình mất nhà, mất con, mất tài sản.
Trong thời gian tới, tình hình tội phạm ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp, vì lợi nhuận khổng lồ từ ma túy nên các đối tượng không từ bỏ một thủ đoạn nào để hoạt động. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an TP. Vinh cần làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình của các loại tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng, những hoạt động bất minh của các đối tượng khác... để đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An trao thưởng 60 triệu đồng, UBND TP.Vinh và Công an tỉnh Nghệ An trao thưởng mỗi đơn vị 10 triệu đồng cho Ban chuyên án 519M.

Tin liên quan

Các tin khác