Nghệ An xây dựng kịch bản khôi phục, mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Chiều 30/9, Sở Du lịch tổ chức cuộc họp để bàn bạc công tác chuẩn bị triển khai các hoạt động du lịch trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và du lịch, Hiệp hội Du lịch và các Chi hội Lữ hành, Khách sạn và Hướng dẫn viên du lịch.

Ảnh: Công Kiên
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Công Kiên

Cuộc họp nhằm mục đích lấy ý kiến góp ý của các đại biểu trong việc xây dựng, hoàn chỉnh kế hoạch khôi phục, mở cửa trở lại hoạt động du lịch Nghệ An những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Chủ động, kịp thời triển khai các nhiệm vụ, giải pháp khôi phục, mở của trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện “bình thường mới”, bảo đảm “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh với kết quả cao nhất.

Đồng thời, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch do tác động của dịch Covid-19, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Ảnh: Công Kiên
Các doanh nghiệp lữ hành khảo sát tuyến đường đi bộ tại điểm dừng chân rừng săng lẻ ở xã Tam Đình (Tương Dương). Ảnh: Công Kiên

Phát biểu đóng góp ý kiến, các đại biểu đều bày tỏ sự đồng tình với kế hoạch khôi phục, mở cửa trở lại hoạt động du lịch. Bởi lẽ, thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đang từng bước được khống chế trên địa bàn Nghệ An, nhiều tỉnh, thành phố trong nước cũng đã khôi phục, mở cửa trở lại hoạt động du lịch.

Việc khôi phục, mở cửa trở lại các hoạt động du lịch cần phải thực hiện theo từng kịch bản, lộ trình cụ thể, tùy vào điều kiện diễn biến của dịch Covid-19. Các hoạt động đón tiếp, phục vụ phải đảm bảo tuyệt đối các quy định, điều kiện về phòng, chống dịch và các tiêu chí đánh giá an toàn đối với hoạt động du lịch. Chủ động, linh hoạt và phòng ngừa rủi ro, xây dựng các phương án xử lý tình huống một cách kịp thời.

Ảnh: Công Kiên
Các doanh nghiệp du lịch, hợp tác xã và các hộ gia đình đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong hoạt động du lịch. Ảnh: Công Kiên

Việc phục hồi hoạt động du lịch phải dựa trên nguyên tắc kết nối “vùng xanh” với “vùng xanh”, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo “5K”, đảm bảo nguồn nhân lực tại các khu, điểm du lịch, đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú và du khách được tiêm phòng vắc-xin đầy đủ. Tổ chức khảo sát, xây dựng, công bố “vùng xanh” và đánh giá chất lượng dịch vụ, mức độ an toàn để lên kế hoạch đón tiếp, phục vụ du khách theo lộ trình, giai đoạn phục hồi, mở cửa.

Để đạt hiệu quả cao, trong quá trình thực hiện kế hoạch cần tăng cường hoạt động xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá để thu hút du khách. Đặc biệt là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, vừa đáp ứng yêu cầu về ứng dụng khoa học - công nghệ, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.  

Ảnh: Công Kiên
 Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An yêu cầu các phòng chuyên môn xây dựng kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn khôi phục, mở cửa trở lại các hoạt động du lịch. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch yêu cầu các phòng chuyên môn xây dựng kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn khôi phục, mở cửa trở lại các hoạt động du lịch. Trước tiên, xác định phục vụ khách nội tỉnh (Người Nghệ An đi du lịch Nghệ An), khi trạng thái bình thường mới được ổn định và giữ vững sẽ mở rộng đón tiếp khách nội địa và hướng tới khách quốc tế…

tin mới

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.