Ngỡ ngàng với giọng ca Bolero của 8X Đô Lương

(Baonghean.vn) -Có thể hát được nhiều dòng nhạc như dân gian, thính phòng nhưng Phạm Ngọc Phi để lại ấn tượng sâu sắc với cư dân mạng khi cất lên những bản tình ca ở dòng nhạc bolero.
Giọng ca trữ tình Ngọc Phi

Sinh ra tại Đô Lương (Nghệ An), Phạm Ngọc Phi yêu ca hát từ nhỏ, nhưng một phần vì hoàn cảnh nên con đường đến với âm nhạc của anh Phi khá trắc trở.

Từ nhỏ, Ngọc Phi được nhiều người biết đến với chất giọng truyền cảm, hát luyến láy, kỹ thuật. Thế nhưng, Phi đã không đến được với ước mơ nghệ thuật sớm như mong muốn. Tốt nghiệp THPT,  Phi ra Hà Nội học và làm nghề chụp ảnh.

Theo đuổi nhiều dòng nhạc nhưng Ngọc Phi gây ấn tượng với những bài hát trữ tình. Ảnh: FBNV
Theo đuổi nhiều dòng nhạc nhưng Ngọc Phi gây ấn tượng với những bài hát trữ tình. Ảnh: FBNV

Chụp ảnh không phải đam mê của Phi nhưng đó lại là công việc giúp anh nuôi dưỡng ước mơ đến với ca hát. Nhờ những ngày tháng rong ruổi với nghề chụp ảnh, Phi đã gom góp được một ít tiền nên anh quyết định thi vào Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Hà Nội. Cuối cùng, âm nhạc cũng đã không phụ lòng một người kiên trì như Phi. Năm 2014, Phạm Ngọc tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Phạm Ngọc Phi theo đuổi dòng nhạc dân gian và thính phòng khi đang học tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Nhưng sau này, anh chuyển qua dòng nhạc bolero. Những ca khúc bolero do chàng trai 36 tuổi này thể hiện hầu như đều nhận được những lời ca tụng của cư dân mạng: “hay quá”, “thi bolero đi anh ơi”, “nghe ưng quá”…

Dù có giọng hát
Dù có giọng hát "chất lừ" nhưng Ngọc Phi (phải) không chọn con đường nổi tiếng từ những cuộc thi. Ảnh: FBNV

Mỗi một bản nhạc bolero được Ngọc Phi update trên facebook cá nhân của mình, đều được các facebooker nhận xét là hát da diết, tình cảm… Mới đây, khi được nghe các ca khúc đình đám một thời như Hai quê (Đinh Miên Vũ), Nhớ người yêu (Hoàng Hoa – Thảo Trang)… cư dân mạng lại một lần nữa trầm trồ về chất giọng của chàng trai 8X xứ Nghệ.

Thầy Lê Huy Hoàng, giảng viên Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội từng nhận xét chất giọng của Ngọc Phi rất hợp với dòng nhạc bolero và hát rất có tình. Dù được thầy giáo  động viên đi thi hát, song Ngọc Phi lại chỉ muốn dành đam mê ở một góc khác. “Mình hát vì đam mê, hết mình với nghệ thuật và thích được hàng ngày hỗ trợ các tổ chức, đoàn thể trong hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng”, Ngọc Phi chia sẻ.

tin mới