Người dân Nghệ An mang chuối, nhút, rau xanh ủng hộ khu cách ly phòng, chống Covid-19

Duy Khoa ((Trường Quân sự Quân khu 4))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Từ nhiều ngày nay, người dân huyện Nam Đàn mang rất nhiều lương thực, thực phẩm và các sản vật địa phương đến điểm cách ly của quân đội để ủng hộ khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.
Tại điểm cách ly Trường Quân sự Quân khu 4, hiện có hàng trăm người dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và nhiều tỉnh thành khác từ nước ngoài về được cách ly. Từ 2 ngày nay, người dân huyện Nam Đàn đã đến đơn vị mang theo nhiều sản vật để ủng hộ điểm cách ly.
Tại điểm cách ly Trường Quân sự Quân khu 4 hiện có hàng trăm người dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và nhiều tỉnh, thành khác từ nước ngoài về được cách ly. Từ 2 ngày nay, người dân huyện Nam Đàn đã đến đơn vị mang theo nhiều sản vật địa phương như chuối, nhút, rau, củ, quả để ủng hộ điểm cách ly.
QSQK4
Hàng chục bao tải gồm bầu bí, gạo, rau, quả, mít, nhút... là những thứ có sẵn trong vườn nhà dân được mang đến.
QSQK4
Tại điểm cách ly, lực lượng chức năng bố trí nơi tiếp nhận, đảm bảo an toàn cho người dân.
QSQK4
Nhiều đoàn viên, thanh niên cũng huy động lực lượng mang các sản vật địa phương đến "tiếp tế" cho các điểm cách ly.
QSQK4
Tất cả lương thực, thực phẩm do người dân ủng hộ đều được dùng để bổ sung, tăng cường vào bữa ăn cho hàng trăm người đang cách ly tại đây. Trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, những việc làm của người dân huyện Nam Đàn thật sự là những hình đẹp về tình cảm quân - dân, về trách nhiệm của cộng đồng trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Tin mới

Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.
Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.