Người dân thị trấn miền núi ở Nghệ An hiến hơn 23.500 m2 đất để mở đường

(Baonghean.vn) - Hàng trăm hộ dân trên địa bàn thị trấn Tân Kỳ của huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã hiến hơn 23.500 m2 đất vườn để mở rộng, nâng cấp nhiều tuyến đường nội thị, làm lợi cho Nhà nước 14,5 tỷ đồng.
Con đường vào đập .... trên địa bàn thị trấn Tân Kỳ vừa được nhà nước đầu tư nâng cấp, đổ bê tông. Ảnh: Xuân Hoàng
Con đường vào đập Hốc Nốc, khối 2, thị trấn Tân Kỳ vừa được Nhà nước đầu tư nâng cấp, đổ bê tông. Ảnh: Xuân Hoàng

Trước đây, 2 tuyến đường từ Quốc lộ 15A vào đập Mộ Dạ, khối 1 và đập Hốc Nốc thuộc khối 2 của thị trấn Tân Kỳ là những con đường đất chật hẹp, người dân đi lại khó khăn. Nhưng gần 1 tháng nay, cả 2 tuyến đường này đã được mở rộng, đổ bê tông phẳng lỳ. Có được như vậy là địa phương đã thu hút dự án đầu tư, đặc biệt là gần 70 hộ dân sinh sống hai bên đường đồng tình hiến gần 15.000 m2 đất vườn và tài sản để địa phương mở đường.

 Điển hình như ở xóm 1 có 2 hộ: Hoàng Trọng Tài hiến trên 3.000 m2 đất, ông Nguyễn Văn Minh hiến trên 2.000 m2 đất.

Ông Đậu Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ cho biết: 2 tuyến đường dân sinh vừa được mở rộng, đổ bê tông vào đập Mộ Dạ, khối 1 và đập Hốc Nốc khối 2 có chiều dài gần 3,5 km, tổng mức đầu tư hơn 15 tỷ đồng. Để làm được mặt đường rộng 7m, đổ bê tông rộng 4m, người dân đã hiến hàng chục nghìn m2 đất vườn và hàng nghìn cây xanh, cùng nhiều công trình phụ trợ khác.

Nhờ sự đồng thuận hiến đất của người dân, thị trấn Tân Kỳ đã mở rông, đổ bê tông được nhiều tuyến đường nội thị, tạo thuận lợi cho người dân đi lại vào mùa mưa. Ảnh: Xuân Hoàng
Nhờ sự đồng thuận hiến đất của người dân, thị trấn Tân Kỳ đã mở rộng, đổ bê tông được nhiều tuyến đường nội thị, tạo thuận lợi cho người dân đi lại vào mùa mưa. Ảnh: Xuân Hoàng

Như vậy, từ năm 2019 đến nay, thị trấn Tân Kỳ đã vận động hàng trăm hộ dân hiến hơn 23.500 m2 đất, 2.000 cây xanh, 500 m bờ rào kiên cố và nhiều tài sản khác như cổng, mái tôn, hệ thống mương thoát nước, công trình phụ trợ gia đình… để mở rộng, nâng cấp, làm mới trên 10 km đường giao thông quốc lộ, tỉnh lộ và đường nội thị với tổng trị giá làm lợi cho Nhà nước hơn là 14,5 tỷ đồng./.

Tin mới

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.