Người dân thị trấn Tân Kỳ tích cực hiến đất, dỡ bỏ tường rào mở rộng đường

(Baonghean.vn) - Để mở rộng, nâng cấp đoạn đường nội thị, 20 hộ dân của khối 3, thị trấn Tân Kỳ đồng ý hiến hơn 300 m2 đất ở cho nhà nước. Dự kiến đoạn đường này sẽ được UBND huyện triển khai mở rộng trong năm nay.
Đoạn đường nội thị qua khối 3, thị trấn Tân Kỳ nhiều chỗ đã hư hỏng, xuống cấp. Ảnh: Xuân Hoàng
Đoạn đường nội thị qua khối 3, thị trấn Tân Kỳ (huyện Tân Kỳ) nhiều chỗ đã hư hỏng, xuống cấp. Ảnh: Xuân Hoàng

Đoạn đường nội thị qua địa bàn khối 3, thị trấn Tân Kỳ dài khoảng 500 m (đoạn từ ngã tư đèn tín hiệu giao thông đến đường Hồ Chí Minh), đã được nhà nước đầu tư nâng cấp từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, thời gian gần đây mặt đường nhiều chỗ bị hư hỏng, xuống cấp và chiều rộng của đường chật hẹp, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông. 

Thường trực Huyện ủy Tân Kỳ đã có chủ trương mở rộng đoạn đường này 12 m, đồng thời nâng cấp mặt đường, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi.
Để có đất mở rộng lòng đường, thời gian qua, các cấp chính quyền địa phương đã tích cực vận động các hộ dân sinh sống hai bên đường hiến đất và tài sản trên đất.
Dự kiến đến tháng 10 này, UBND huyện Tân Kỳ sẽ triển khai mở rộng, nâng cấp đoạn đường này. Ảnh: Xuân Hoàng
Dự kiến đến tháng 10 này, UBND huyện Tân Kỳ sẽ triển khai mở rộng, nâng cấp đoạn đường này. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Đậu Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ cho biết, đến nay 20/20 hộ dân sinh sống hai bên đoạn đường này đã đồng ý hiến đất và tài sản trên đất để huyện mở rộng, nâng cấp đường. Tổng diện tích đất do người dân hiến trên 300 m2 và tài sản trên đất là trên 100 m tường rào kiên cố.

Dự kiến đến tháng 10, UBND huyện sẽ triển khai mở rộng, nâng cấp đoạn đường này với tổng kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng, là ngân sách của địa phương, hoàn thành trong năm 2019./.

tin mới

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.