Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng

(Baonghean.vn) - Chiều 6/3, trận chung kết bóng chuyền nam diễn ra tại xã Phúc Thành, huyện Yên Thành thu hút hàng nghìn người tham gia. Khán giả đông quá mức dẫn đến việc "cháy" dằm xem hội.
Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng ảnh 1
Trước khi trận chung kết bóng chuyền nam diễn ra giữa đội bóng xã Xuân Thành và xã Lăng Thành diễn ra, người dân các xã trong vùng đã đưa xe ô tô đến giữ dằm và chở dàn giáo đến lắp ráp để cho thuê dằm đứng.
Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng ảnh 2
Những chiếc xe bò lốp được cơi nới bằng ván gỗ và gạch táp lô để có nhiều dằm đứng hơn. Ông Nguyễn Hữu Tình (70 tuổi) ở xóm 14 xã Phúc Thành cho biết: "Năm nay, xã cho thuê diện tích xung quanh sân thi đấu. Tôi cũng thuê được một diện tích nhỏ, đặt một số ghế gỗ và 1 chiếc công nông cho thuê dằm đứng để kiếm thêm thu nhập".
Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng ảnh 3
Khi trận chung kết diễn ra, rất đông người dân quanh vùng đã tập trung về theo dõi và cổ vũ. Khán giả đông nghịt, vây kín vòng trong, vòng ngoài.
Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng ảnh 4

Trận chung kết này là dịp để nhiều người dân trong và ngoài xã Phúc Thành kiếm thêm thu nhập nhờ cho thuê dằm đứng. Mặc dù đã huy động số lượng dàn giáo rất lớn tập trung quanh sân thi đấu, nhưng do khán giả quá đông, nên vẫn “cháy” dằm. Trong ảnh: Trên những chiếc xe ô tô không còn chỗ để chen chân.

Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng ảnh 5
Những chiếc ngoàm của máy xúc cũng được tận dụng để làm dằm ngồi.

.

Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng ảnh 6
Quanh sân thi đấu, tùy vào vị trí, độ cao, phương tiện mà người  xem hội phải trả từ 10 - 50 nghìn đồng/dằm đứng. Việc đứng trên những chiếc ghế chồng cao tiềm ẩn không ít rủi ro.
Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng ảnh 7
Ghế chồng dàn giáo, nhiều dàn giáo phải chằng chống để tránh đổ gãy. Mặc dù mỗi dằm đứng đều phải trả tiền, nhưng nhiều người vẫn không thể kiếm nổi một dằm đứng.
Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng ảnh 8
Người dân tận dụng mọi vật dụng gia đình để tạo chỗ đứng xem hội.
Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng ảnh 9
Trên một chiếc xe ô tô quanh sân thi đấu.
Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng ảnh 10
Cách không phải chen nhau và không mất tiền thuê dằm đứng là trèo lên mái nhà và những cây cao quanh sân thi đấu.
Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng ảnh 11

 Việc “cháy” dằm xem thi đấu bóng chuyền ở đây cho thấy độ mê thể thao của người dân nơi đây. Tuy nhiên cũng cần cảnh báo về những tiềm ẩn tai nạn từ những kiểu thuê dằm đứng như thế này.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: