Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đến chiều 30/9, trên địa bàn Nam Đàn trời đã ngớt mưa, nước đã rút nhưng rất chậm. Hiện rất nhiều khối, xóm vẫn ngập sâu trong nước.
Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây ảnh 1
Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây. Ảnh: T.P

Theo thống kê, toàn huyện có 1 nhà ở xóm 6, xã Nam Thanh bị sập; 14 nhà ở xã Nam Thái và Nam Kim bị tốc mái; gần 200 hộ dân ở các địa phương: thị trấn, Nam Lĩnh, Nam Giang, Nam Thanh và Trung Phúc Cường ngập nước.

Trong đó, thiệt hại về nông nghiệp khá nặng nề. Theo số liệu từ Phòng NN&PTNT huyện, diện tích ngô gãy đổ là 560ha; gần 550ha rau màu ngập úng; 15ha lạc ngập sâu; 28ha mía, 35ha sắn ngập nước, gãy đổ; 16ha cây ăn quả gãy đổ, rụng quả do mưa lớn; 500 con gia cầm bị chết; gần 1.000ha ao cá bị tràn, thất thoát ra ngoài.

Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây ảnh 2

Rau màu, trang trại, vật nuôi... ở Nam Đàn ngập sâu trong nước. Ảnh: T.P

Ông Nguyễn Đình Thế - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Nam Đàn cho biết: “Hiện huyện đã chỉ đạo các địa phương nước rút đến đâu khắc phục, xử lý đến đó. Đối với sản xuất nông nghiệp, sau khi nước rút sẽ hướng dẫn bà con vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng phòng bệnh cho vật nuôi; tái đàn phục vụ thị trường cuối năm. Đối với diện tích cây trồng ngập úng, tập trung tiêu thoát nước, căn cứ tình hình thiệt hại thực tế để có phương án bổ cứu kịp thời”.

Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây ảnh 3

Mưa lớn kéo dài, nhiều địa phương xuất hiện sạt lở, đe doạ an toàn đối với nhiều hộ dân. Ảnh: T.P

Hiện, ở một số địa phương vùng bán sơn địa, do mưa lớn kéo dài nên đất từ núi “no nước”, bở, nguy cơ sạt lở cao. Khối lượng sạt lở đất khoảng 500m3; gần 1.600m tường rào đổ; 69 hồ đập trên địa bàn tràn nước; đập Khe Môn và Tam Đồng ở xã Nam Hưng bị sạt lở. Huyện đã cử lực lượng túc trực, xử lý và có biện pháp ứng cứu kịp thời khi sự cố xảy ra.

Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây ảnh 4

Nước ngập băng trên các tuyến đường liên xã, liên huyện. Ảnh: T.P

Trước thiệt hại về người (2 người chết đuối do mưa lũ) khi đi đánh cá, bắt dế trong những ngày qua, các địa phương ở Nam Đàn đã đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo bà con không được bất chấp nguy hiểm đi đánh bắt cá ở những nơi nước lớn, chảy xiết để bảo đảm an toàn tính mạng.

Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây ảnh 5

Rất nhiều người dân đi đánh cá trong khi nước lũ dâng cao. Ảnh: T.P

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.