Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đến chiều 30/9, trên địa bàn Nam Đàn trời đã ngớt mưa, nước đã rút nhưng rất chậm. Hiện rất nhiều khối, xóm vẫn ngập sâu trong nước.
Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây ảnh 1
Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây. Ảnh: T.P

Theo thống kê, toàn huyện có 1 nhà ở xóm 6, xã Nam Thanh bị sập; 14 nhà ở xã Nam Thái và Nam Kim bị tốc mái; gần 200 hộ dân ở các địa phương: thị trấn, Nam Lĩnh, Nam Giang, Nam Thanh và Trung Phúc Cường ngập nước.

Trong đó, thiệt hại về nông nghiệp khá nặng nề. Theo số liệu từ Phòng NN&PTNT huyện, diện tích ngô gãy đổ là 560ha; gần 550ha rau màu ngập úng; 15ha lạc ngập sâu; 28ha mía, 35ha sắn ngập nước, gãy đổ; 16ha cây ăn quả gãy đổ, rụng quả do mưa lớn; 500 con gia cầm bị chết; gần 1.000ha ao cá bị tràn, thất thoát ra ngoài.

Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây ảnh 2

Rau màu, trang trại, vật nuôi... ở Nam Đàn ngập sâu trong nước. Ảnh: T.P

Ông Nguyễn Đình Thế - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Nam Đàn cho biết: “Hiện huyện đã chỉ đạo các địa phương nước rút đến đâu khắc phục, xử lý đến đó. Đối với sản xuất nông nghiệp, sau khi nước rút sẽ hướng dẫn bà con vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng phòng bệnh cho vật nuôi; tái đàn phục vụ thị trường cuối năm. Đối với diện tích cây trồng ngập úng, tập trung tiêu thoát nước, căn cứ tình hình thiệt hại thực tế để có phương án bổ cứu kịp thời”.

Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây ảnh 3

Mưa lớn kéo dài, nhiều địa phương xuất hiện sạt lở, đe doạ an toàn đối với nhiều hộ dân. Ảnh: T.P

Hiện, ở một số địa phương vùng bán sơn địa, do mưa lớn kéo dài nên đất từ núi “no nước”, bở, nguy cơ sạt lở cao. Khối lượng sạt lở đất khoảng 500m3; gần 1.600m tường rào đổ; 69 hồ đập trên địa bàn tràn nước; đập Khe Môn và Tam Đồng ở xã Nam Hưng bị sạt lở. Huyện đã cử lực lượng túc trực, xử lý và có biện pháp ứng cứu kịp thời khi sự cố xảy ra.

Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây ảnh 4

Nước ngập băng trên các tuyến đường liên xã, liên huyện. Ảnh: T.P

Trước thiệt hại về người (2 người chết đuối do mưa lũ) khi đi đánh cá, bắt dế trong những ngày qua, các địa phương ở Nam Đàn đã đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo bà con không được bất chấp nguy hiểm đi đánh bắt cá ở những nơi nước lớn, chảy xiết để bảo đảm an toàn tính mạng.

Nhiều địa phương ở Nam Đàn vẫn bị nước lũ bao vây ảnh 5

Rất nhiều người dân đi đánh cá trong khi nước lũ dâng cao. Ảnh: T.P

Tin mới

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.