Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 1

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, từ ngày 28 đến ngày 29/9/2022 trên địa bàn huyện Thanh Chương xảy ra mưa rất to với lượng mưa trung bình 150 - 180mm, một số nơi lượng mưa lên tới 336mm như ở xã Thanh Mỹ và xã Thanh Thuỷ đã làm ngập lụt nhiều nơi. Sáng 30/9, trong khi vùng thượng huyện như Hạnh Lâm, Thanh Mỹ nước hạ thì vùng hạ huyện như Thanh Tùng, Thanh Hà, Thanh Mai, Thanh Xuân nước lũ lại dâng cao, nhiều người dân phải di chuyển bằng thuyền. Ảnh: Xuân Hoàng

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 2

Theo ông Nguyễn Khánh Thành - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân cho biết, lũ đợt này đã khiến 63 hộ dân bị ngập nước, 150 hộ dân buộc phải di chuyển đến nơi ở an toàn. Trong ảnh, khu chợ của xã Thanh Xuân ngập sâu trong nước. Ảnh: Xuân Hoàng

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 3

Do địa phương chủ động công tác tuyên truyền vận động, nên công tác phòng tránh thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn xã Thanh Xuân đến thời điểm sáng 30/9 đều an toàn về người, chỉ có thiệt hại một số vật nuôi của người dân. Ảnh: Xuân Hoàng

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 4

Một ngôi nhà của người dân trên địa bàn xã Thanh Xuân bị ngập sâu trong nước. Ảnh: Xuân Hoàng

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 5

Trong sáng 30/9, lãnh đạo huyện Thanh Chương đã trực tiếp đến một số hộ dân ở xã Thanh Xuân, Thanh Lâm để nắm bắt tình hình mưa lũ và hỗ trợ người dân đến nơi ở an toàn. Ảnh: Xuân Hoàng

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 6

Gia đình ông Nguyễn Văn Hiền ở xóm Phú Lập, xã Thanh Xuân chỉ có 2 ông bà già, nên đoàn hỗ trợ gia đình vận chuyển đồ đạc đến vị trí cao ráo, tránh bị ngập nước. Ảnh: Xuân Hoàng

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 7

Lãnh đạo huyện Thanh Chương động viên và hướng dẫn bà con trong vùng ngập nước chủ động mọi phương án di dời khi cần thiết. Ảnh: Xuân Hoàng

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 8

Theo số liệu thống kê của Phòng nông nghiệp và PTNT huyện Thanh Chương, tính đến sáng 30/9, trên địa bàn huyện đã có 38 xóm bị nước lũ cô lập: Phong Thịnh 2 xóm; Thanh Nho 2 xóm; Hạnh Lâm 4 xóm; Thanh Mỹ 3 xóm; Thanh An 4 xóm; Thanh Chi 2 xóm; Thanh Long 1 xóm; Thanh Hà 5 xóm; Thanh Tùng 5 xóm; Thanh Xuân 2 xóm; Thanh Lâm 3 xóm... Với tổng 1.319 nhà bị ngập; có 26 nhà bị sạt lở phải di dời. Ảnh: Xuân Hoàng

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 9

Tại khu vực Thị trấn Dùng, nhiều nhà dân vẫn ngập ngang mái.

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 10

Đây là những hộ dân nằm ven sông thuộc Khối 4A của Thị trấn.

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 11

Sáng 30/9, lực lượng chức năng của Thị trấn Dùng giúp các hộ dân ngập sâu di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 12

Ông Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, hiện nay do nước lũ đang ngập sâu do vậy các địa phương chưa có số liệu thống kê chính xác về thiệt hại tài sản của người dân, các công trình thủy lợi, cầu cống, nhưng sau đợt mưa lũ này chắc chắn thiệt hại là rất lớn. Đáng lo ngại là, với tình hình các hồ chứa nước thủy điện đang xả lũ thì tình trạng ngập nước ở Thanh Chương sẽ còn kéo dài nhiều ngày nữa. Để hạn chế thiệt hại cho người dân, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống xã tăng cường xuống cơ sở để nắm bắt tình hình và hướng dẫn người dân phòng tránh rủi ro. Ảnh: Xuân Hoàng

Clip: Xuân Hoàng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.