Nhiều hoạt động ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

(Baonghean.vn) - Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thức tôn vinh chị em.

Quỳ Hợp:

Chiều 19/10, Trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp tổ chức hội thi Cô giáo tài  năng duyên dáng chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

Tham gia Hội thi có 9 cô giáo được tuyển chọn trong tổng số 42 cô giáo trong toàn trường. Các thí sinh trải qua các phần thi trình diễn trang phục truyền thống, phần thi ứng xử và phần thi thể hiện năng khiếu.

 trao giải nhất
Trao giải nhì cho cô giáo tài năng duyên dáng.

Đan xen giữa các phần thi là giao lưu văn nghệ, các trò chơi giữa các cô giáo và các thành viên tham gia đã làm cho Hội thi trở lên sinh động, hấp dẫn.

Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã trao giải nhất cho cô giáo Lữ Thị Như Ý, giải nhì cô giáo Phan Thị Vân Vui, 2 giải ba thuộc về các cô Nguyễn Thị Tâm và Dương Thị Tuyết Mai.

Ngoài ra ban tổ chức còn trao các giải phụ cho thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất, trả lời ứng xử hay nhất, thể hiện năng khiếu tốt nhất và người có khuôn mặt khả ái nhất.

Thu Hường(Đài Quỳ Hợp)

Đô Lương:

Chiều 19/10, Liên đoàn lao động huyện Đô Lương phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ và Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý.

Tham dự hội nghị có 36 chị là Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy các xã.

 Toàn cảnh buổi gặp mặt
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Vai trò, trách nhiệm của chị em đều giữ các cương vị công tác khác nhau, từng hoàn cảnh, điều kiện khác nhau song các chị đã không ngừng vươn lên để tự khẳng định mình trong mọi hoạt động công tác. Các chị liên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua, danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" hàng năm. Có nhiều thành tích trong hoạt động chuyên môn của cơ quan, địa phương, đơn vị.

Cũng tại buổi gặp mặt, các chị đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình góp phần nâng cao hơn nữa tỷ lệ phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý các cấp.

                                                                                            Hương Thủy (Liên đoàn lao động Đô Lương)

Nghĩa Đàn:

Sáng 20/10, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn do đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Hội LHPN huyện nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 Lãnh đạo huyện chúc mừng Hội LHPN nhân ngày 20/10.
Lãnh đạo huyện chúc mừng Hội LHPN nhân ngày 20/10.

Lãnh đạo huyện đã ghi nhận những đóng góp và thành tích của cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện các cấp đã đạt được và mong thời gian tới Hội sẽ cùng với các hội viên đưa tổ chức ngày càng vững mạnh; thực hiện các chương trình, phong trào có hiệu quả và thiết thực; chăm lo đến đời sống của hội viên, vì sự tiến bộ và bình đẳng giới, góp phần khẳng định vai trò và vị thế phụ nữ trong xã hội.

Thái Trường (Huyện ủy Nghĩa Đàn)

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.