Nhiều hoạt động từ thiện hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Ngày 6/12, các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa hỗ trợ hộ nghèo, người khuyết tật.

*Tại Nghĩa Đàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với tổ chức "Trả lại tuổi thơ"  trao tặng 15 xe lăn và dụng cụ phục hồi chức năng cho 15 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại lễ trao tặng, cán bộ Hội Chữ thập đỏ đã tập huấn, hướng dẫn cách tháo lắp, sử dụng xe lăn cho những người khuyết tật và thân nhân.

Trao xe lăn cho các đối tượng khuyết tật ở huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Đây là món quà nhỏ nhằm động viên, khích lệ những người dễ bị tổn thương vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Minh Thái

*Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao xe lăn cho 10 đối tượng là người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo, người kém thiểu năng vận động tại xã Tiền Phong, xã Thông Thụ và xã Nậm Nhoóng huyện Quế Phong.

Những người khuyết tật được tặng xe và hướng dẫn, tập huấn cụ thể cách sử dụng và tập thể dục khi ngồi trên xe.

Hội Chữ thập đỏ trao xe lăn cho đại diện gia đình các đối tượng chính sách. Ảnh: Mạnh Hùng

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao 4 suất học bổng do một quỹ từ thiện tài trợ cho 4 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện; mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng/tháng, được cấp trong 9 tháng. Kết thúc năm học, em nào tiếp tục đạt danh hiệu học sinh giỏi sẽ được làm hồ sơ để quỹ xét duyệt cho việc cấp học bổng trong năm học mới.

Thúy Hằng

*Tại Trung tâm Y tế huyện Đô Lương, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Y tế huyện tổ chức trao dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật.

Đợt này, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An tổ chức trao 10 xe lăn, 1 bộ trợ thính, 6 khung tập, 4 bộ tập đi cho người khuyết tật.

10 xe lăn và các dụng cụ y tế được trao cho người khuyết tật ở huyện Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn

Đây là những dụng cụ trợ giúp người khuyết tật nằm trong chương trình phục hồi chức năng dịch vụ cộng đồng cho người khuyết tật của bệnh viện.

Hữu Hoàn

 *Huyện Tân Kỳ tổ chức cấp phát muối i-ốt, bột súp cho các hộ nghèo thuộc 16 xã trên địa bàn huyện từ ngày 01/12- 07/12.

Việc cấp phát được thực hiện theo Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg, ngày 7/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn.

Theo đó, huyện đã tổ chức cấp phát 54.996 kg muối  và bột súp i-ốt) cho 3.841 hộ nghèo. Trung bình, mỗi người dân được cấp phát 2 kg muối i-ốt và 2 kg bột súp i-ốt .

Cán bộ xã Nghĩa Hoàn phát muối i-ốt cho các hộ nghèo. Ảnh: Nguyễn Hường

Việc cấp phát muối i-ốt và bột súp đã hỗ trợ một phần nhu yếu phẩm cho các hộ dân nghèo trên địa bàn./.