Nhóm Niềm tin trao 200 triệu đồng hỗ trợ các trường học ở Con Cuông

(Baonghean.vn)- Sáng 5/10, Nhóm Niềm tin (Faith Group) đã trực tiếp đến thăm và trao tiền hỗ trợ khắc phục hậu quả do lũ lụt cho các Trường PT Dân tộc nội trú THCS Con Cuông và trường THCS Yên Khê (Con Cuông).

Đây là một trong hai ngôi trường của huyện Con Cuông chịu thiệt hại nặng nề nhất từ cơn bão số 4 và lũ vừa qua. Nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị hư hỏng không thể sử dụng được.

Ảnh: Thu Hương
Ông Nguyễn Văn Thông - Thành viên Nhóm Niềm tin động viên, chia sẻ với các em học sinh trường Dân tộc Nội trú huyện Con Cuông. Ảnh: Thu Hương

Nhằm chia khó khăn, động viên kịp thời thầy và trò các trường miền núi chịu thiệt hại, Nhóm Niềm tin đã tổ chức giải thi đấu thể thao để quyên góp tiền ủng hộ thầy và trò có điều kiện tốt hơn trong dạy và học.

Nhóm đã trao tặng mỗi trường 100 triệu đồng.

Ảnh: Thu Hương
Nhóm Niềm tin trao số tiền 100 triệu đồng cho trường Trung học cơ sở Yên Khê, huyện Con Cuông. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Nhóm Niềm tin trao 100 triệu đồng cho trường Dân tộc Nội trú huyện Con Cuông. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Nhóm Niềm tin chụp hình lưu niệm cùng giáo viên, học sinh trường Dân tộc nội trú Con Cuông. Ảnh: Thu Hương

Nhóm Niềm tin được thành lập từ 5 năm qua, với mong muốn “gieo niềm tin, ươm hi vọng, gặt yêu thương” tới những miền quê nghèo khó của mảnh đất xứ Nghệ.

Thời gian qua, Nhóm Niềm tin đã có nhiều chương trình, hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội, hỗ trợ giúp đỡ kịp thời những hoàn cảnh, mảnh đời kém may mắn, gặp nhiều khó khăn.

 

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.