Nhóm thiện nguyện Niềm tin trao 20 triệu đồng cho học sinh mồ côi ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Sớm mồ côi cha, mẹ bỏ đi khi em còn nhỏ, Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 12A Trường THPT Mường Quạ huyện Con Cuông hiện đang sống cùng bà nội - là mẹ liệt sỹ. Vượt lên hoàn cảnh, nhiều năm liền em luôn là trò giỏi.
Nhóm niềm tin đã tiếp thêm cho Đạt có đủ nghị lực để cho em vững bước trên con đường học tập và trưởng thành trong khó khăn
Nhóm thiện nguyện Niềm tin trao tiền hỗ trợ cho em Nguyễn Thành Đạt ở bản Liên Sơn xã Lục Dạ, Con Cuông. Ảnh: Tường Vi

Nhận được thông tin về gia cảnh nghèo khó của em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 12A Trường THPT Mường Quạ huyện Con Cuông, ngày 13/10, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã trực tiếp đến thăm và hỗ trợ tiền học cho em. 

Em Nguyễn Thành Đạt sinh ra trong gia đình nghèo khó ở bản Liên Sơn, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. Đạt mồ côi bố từ bé, còn mẹ bỏ đi khi em mới 1 tuổi. Đạt hiện ở với bà nội - là mẹ liệt sỹ Nguyễn Văn Thành hy sinh ở chiến trường Campuchia năm 1979. Hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiều năm liền Đạt là học sinh ngoan, học giỏi của Trường THPT Mường Quạ.

Bà nội của Đạt đã 85 tuổi, không có sức lao động, nên em phải đi làm thuê để vừa nuôi bà vừa có tiền ăn học. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, để tiếp thêm động lực cho em Đạt tiếp tục nâng bước em tới trường, nuôi dưỡng ước mơ cho em, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã trực tiếp đến thăm và tặng cho em số tiền 20 triệu đồng.

Ngôi nhà dột nát của hai bà cháu được chính quyền địa phương hỗ trợ xây mới giúp bà cháu em yên tâm cuộc sống, đồng thời tạo động lực giúp Đạt nỗ lực vươn lên học tập tốt./.

tin mới

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.