Những gương mặt xuất sắc nhất của Nghệ An tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Vào rạng sáng nay, cùng với cả nước, Nghệ An đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo thống kê ban đầu của Sở Giáo dục và Đào tạo, tại Kỳ thi năm nay, Nghệ An có 239 điểm 10. Và các thí sinh cao điểm nhất của các khối thuộc về trường THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT Quỳnh Lưu 1, THPT Nam Đàn 1 và THPT Diễn Châu 4.

Trong số 239 điểm 10 của Nghệ An có 2 điểm 10 môn Toán, 6 điểm 10 môn Vật lý, 13 điểm 10 môn Hóa học 121 điểm 10 môn Lịch sử, 8 điểm 10 môn Địa lý, 79 điểm 10 môn Giáo dục công dân, 10 điểm 10 môn Ngoại ngữ.

Những gương mặt xuất sắc nhất của Nghệ An tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 1

Các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mỹ Hà

Về các tổ hợp môn, khối A, thí sinh có điểm cao nhất là em Nguyễn Trần Nam Khánh - Trường THPT Nam Đàn 1 với Toán 9,8, Vật lý 10 và Hóa học 10. Nam Khánh cũng là Á khoa khối A toàn quốc.

Thí sinh có điểm cao nhất khối B là em Vũ Duy Vinh là học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 1 với Toán 9,8 điểm, Hóa 10 và Sinh 9,2. Thí sinh này đứng thứ 8 trong Top 10 của cả nước.

Thí sinh có điểm cao nhất khối C là em Phạm Thị Trà My - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với 9,5 điểm môn Ngữ văn, Địa lý 10, Lịch sử 10. Tổng điểm là 29,5 điểm. Thí sinh này là Á khoa khối C toàn quốc điểm với 29,5.

Thí sinh có điểm cao nhất khối D là em Nguyễn Thanh Thúy - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với Ngữ văn 9,5 điểm, Ngoại ngữ 10 và Toán 8,8 điểm. Thí sinh này xếp thứ 14 cả nước với 28,3 điểm.

Những gương mặt xuất sắc nhất của Nghệ An tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 2

Em Nguyễn Trần Nam Khánh (giữa) là thí sinh có điểm khối cao nhất của Nghệ An với 29,8 điểm.

Thí sinh có điểm cao nhất khối A1 là em Kiều Thị Hạnh - Trường THPT Diễn Châu 4 với Toán 9,4 điểm, Vật lý 9,75 và Ngoại ngữ là 9,6 điểm.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.