'Nữ quái' 30 tuổi ở Nghệ An điều hành đường dây đánh bạc tiền tỷ

Quỳnh Trang

(Baonghean.vn) - Đường dây đánh bạc do Dương Thị Lan (trú TP. Vinh, Nghệ An, 30 tuổi) điều hành, mỗi ngày giao dịch từ 200 triệu đồng đến gần 1 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 8 đối tượng để điều tra về tội "Đánh bạc" dưới hình thức ghi lô đề.

Trong đó, Dương Thị Lan (SN 1989), trú tại khối 9, phường Lê Lợi (TP Vinh) được xác định là đối tượng điều hành đường dây đánh bạc này. Hoạt động dưới trướng của Lan là nhiều đại lý ở các phường trên địa bàn thành phố và các vùng phụ cận.

Đối tượng Dương Thị Lan. Ảnh: Quỳnh Trang
Đối tượng Dương Thị Lan. Ảnh: Quỳnh Trang

Sau nhiều ngày theo dõi, ngày 23/6, khi các đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc qua điện thoại, các tổ công tác của Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Nghệ An đã ập vào nhà riêng của Lan, bắt quả tang các đối tượng đang đánh bạc. Tại hiện trường, lực lương công an đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan gồm điện thoại, bảng ghi lô, đề…

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng CSHS đã phát hiện một đường dây đánh bạc trên địa bàn TP. Vinh với lượng tiền giao dịch mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng. Chuyên án 916D được xác lập để đấu tranh.

Sau thời gian điều tra, xác minh, Ban chuyên án đã xác định được đối tượng điều hành đường dây là Dương Thị Lan. Đường dây này đã hoạt động hơn 1 năm nay cùng với nhiều thủ đoạn hoạt động vô cùng tinh vi.

Lan đã chỉ đạo các “đại lý” sử dụng sim rác thực hiện giao dịch qua điện thoại, qua mạng xã hội. Với mạng lưới phủ sóng gần như các phường, xã trên địa bàn, mỗi khi có người tham gia đánh bạc, các đại lý tập hợp lại và gửi qua tin nhắn cho Lan để “ăn” chênh lệch hoa hồng.

Sau mỗi lần chơi, Lan chủ động liên lạc với các đối tượng để chọn hình thức thanh toán tiền thắng, thua và hầu hết đều giao dịch qua tài khoản ngân hàng.

Còn nếu gặp trực tiếp, Lan lựa chọn những khu vực ít người qua lại, không cố định địa điểm. Ngoài trao đổi với nhau về “công việc” theo quy định của người đứng đầu, các đối tượng hạn chế trao đổi thông tin cá nhân, nơi ở.

Theo các điều tra viên, với phương thức, thủ đoạn như trên cùng mạng lưới phủ sóng trên khắp các địa bàn trong thành phố và các vùng lân cận, trung bình mỗi ngày đường dây đánh bạc của Lan giao dịch lượng tiền từ 200 triệu đồng trở lên, có những ngày số tiền lên đến gần 1 tỉ đồng.

Ngoài Dương Thị Lan, có 7 “đại lý” cấp dưới của Lan bị bắt là Cao Thị Hiền (trú tại phường Quán Bàu); Trần Thị Thái (trú tại khối 8, phường Lê Mao); Dương Thị Phương (trú tại khối 13, phường Cửa Nam); Nguyễn Thị Sâm (trú tại khối 9, phường Lê Lợi), hai vợ chồng Đậu Đức Lương và Nguyễn Thị Hồng Nhung (trú tại xóm 16, xã Nghi Phú, TP Vinh) và Hoàng Phương Thủy (trú tại xóm 9, xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn). 

Chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.  

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.